Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

Thủ tướng: Cần cơ cấu lại sản phẩm để giá nhà đất hợp lý hơn

Thủ tướng: Cần cơ cấu lại sản phẩm để giá nhà đất hợp lý hơn

Ngoài chỉ đạo bộ, ngành tháo gỡ cho bất động sản, Thủ tướng cũng yêu cầu các doanh nghiệp điều chỉnh cơ cấu sản phẩm, chú trọng nhà ở vừa túi tiền hơn.

Bất động sản – đóng góp khoảng 11% GDP, liên quan tới nhiều ngành, lĩnh vực khác – đang đối mặt khó khăn do vướng mắc về pháp lý, dòng tiền. Giữa tháng 3, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 33 về một số giải pháp tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững.

Tại chỉ đạo ngày 27/3, Thủ tướng Phạm Minh Chính một lần nữa “thúc” các bộ, ngành, địa phương đẩy nhanh việc tháo gỡ khó khăn của thị trường này.

Thủ tướng cho rằng, thị trường và doanh nghiệp bất động sản phải điều chỉnh cơ cấu sản phẩm, phân khúc thị trường để giá bất động sản hợp lý hơn và phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, nhà ở phù hợp với thu nhập của người dân.

Các bộ rà soát các dự án nhà ở, bất động sản để cùng doanh nghiệp xử lý vướng mắc pháp lý, nhất là các dự án có phát hành trái phiếu doanh nghiệp, hay có bảo lãnh, vay vốn ngân hàng và huy động vốn từ người mua nhà.

Với Ngân hàng Nhà nước, Thủ tướng giục sớm triển khai gói tín dụng 120.000 tỷ đồng cho các dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, dự án cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ, với lãi suất ưu đãi thấp hơn 1,5-2% lãi vay bình quân trên thị trường.

Các ngân hàng tạo điều kiện cho chủ đầu tư, người mua nhà tiếp cận và dành vốn cho các dự án đủ điều kiện pháp lý, có khả năng bán sản phẩm và trả nợ. Ngân hàng Nhà nước rà soát, phân loại dự án bất động sản để có các biện pháp xử lý phù hợp; giảm chi phí hạ lãi suất cho vay.

Chung cư, cao ốc dọc theo xa lộ Hà Nội và tuyến Metro số 1, tháng 2/2023. Ảnh: Quỳnh Trần

Chung cư, cao ốc dọc theo xa lộ Hà Nội và tuyến Metro số 1 (TP HCM), tháng 2/2023. Ảnh: Quỳnh Trần

Bộ Xây dựng sớm hoàn thiện đề án “Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021-2030”.

Thủ tướng lưu ý Bộ Tài chính rà soát, đề xuất sửa đổi các văn bản pháp lý liên quan đến phát hành trái phiếu riêng lẻ và phát hành ra công chúng. Bộ này cũng cần có giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp cơ cấu lại các khoản nợ trái phiếu, cơ cấu lại lãi suất, thời hạn thanh toán, điều kiện chi trả, thanh toán.

Các địa phương được giao đẩy nhanh phê duyệt các quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, phát triển nhà ở 5 năm và hằng năm; xác định giá đất, tiền sử dụng, giao và cho thuê đất làm cơ sở chấp thuận chủ trương đầu tư.

Địa phương rà soát, hướng dẫn tháo gỡ vướng mắc và đưa ra kết luận với các dự án đang rà soát pháp lý để làm căn cứ triển khai tiếp số dự án này.

Anh Minh

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/thu-tuong-can-co-cau-lai-san-pham-de-gia-nha-dat-hop-ly-hon-4586355.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện