Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

‘Vua bánh mì’ Kao Siêu Lực bán kem tươi

‘Vua bánh mì’ Kao Siêu Lực bán kem tươi

Giữa lúc sức mua thị trường bán lẻ ảm đạm, ông Kao Siêu Lực dành 500 m2 đất cạnh trụ sở ABC Bakery mở tiệm kem trái cây.

Vài tuần gần đây, cửa hàng trên đường Kinh Dương Vương, quận Bình Tân, TP HCM của ông Kao Siêu Lực, Tổng giám đốc Bánh kẹo Á Châu (ABC Bakery), đón khách ăn kem miễn phí để nghe góp ý, tinh chỉnh công thức.

Ông Kao Siêu Lực bên cạnh tủ kem trong cửa hàng đầu tiên sắp mở cửa. Ảnh: Dỹ Tùng

Ông Kao Siêu Lực bên cạnh tủ kem trong cửa hàng kem GoGelato sắp mở cửa. Ảnh: Dỹ Tùng

Ông dự định mở chuỗi kem tươi kiểu Italy nhưng nguyên liệu phần lớn từ nông sản Việt. “Hai năm trước, nhìn nông sản Việt Nam phong phú nhưng có thời điểm thiếu đầu ra, tôi đã bắt đầu nghiên cứu làm kem trái cây”, ông kể.

Tháng 2/2020, khi nông sản Việt, đặc biệt là thanh long, gặp khó đầu ra, ông Kao Siêu Lực tung ra thị trường sản phẩm bánh mỳ thanh long ruột đỏ sau 3 ngày nghiên cứu công thức.

Mở rộng kinh doanh lúc này khi nền kinh tế đang kém sức mua nhưng ông tin ngành ăn uống là nhu cầu thiết yếu, cộng thêm tín hiệu tiêu thụ trong đợt lễ 8/3 vừa qua có khởi sắc.

Theo nghiên cứu của Euromonitor, thị trường kem Việt Nam năm 2022 tăng trưởng 7%, doanh thu 4.300 tỷ đồng. Chiếm thị phần áp đảo là các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp quy mô lớn, với top 3 là Kido Group, Unilever Việt Nam và Vinamilk, chiếm tổng cộng 64% thị phần. Họ chủ yếu bán “take-home ice cream”, tức kem có thể lưu trữ tại nhà dạng hộp nhựa hoặc hộp giấy chứa nhiều cây kem.

Trong khi đó, các đơn vị có cửa hàng như Tràng Tiền hay Thủy Tạ có thị phần lần lượt 4,1% và 0,7%. Phân khúc “to-go ice cream”, tức kem thưởng thức ngẫu hứng ngoài cửa hàng được cho là vẫn còn nhiều cơ hội. Theo ông Kao Siêu Lực, triển vọng càng lớn thì nên tập trung vào phân khúc càng cao.

Dù vậy, cơ hội luôn đi kèm những thách thức. Euromonitor đánh giá mức độ trung thành của khách hàng Việt với các thương hiệu kem không cao. Trong khi, hãng nghiên cứu thị trường IndexBox (Mỹ), cho biết Thái Lan, Hàn Quốc và Indonesia là những nhà cung cấp kem nhập khẩu chính cho Việt Nam. Ba nước này cùng Pháp, Malaysia, Nhật Bản, Mỹ, Australia và Slovenia chiếm hơn 67% thị phần kem nhập khẩu.

Ông Kao Siêu Lực là doanh nhân người Việt gốc Hoa, chọn Việt Nam làm quê hương lập nghiệp từ năm 1979. Ông có hàng loạt giải thưởng về bánh mì quốc tế. Chuỗi bánh của ông hiện diện ở TP HCM các một số tỉnh thành khác. Công ty còn là đối tác cung cấp bánh và vỏ bánh cho các thương hiệu nổi tiếng như Starbucks, KFC, Lotteria, Jolibee, Domino’s Pizza.

Viễn Thông

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/vua-banh-mi-kao-sieu-luc-ban-kem-tuoi-4586076.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện