Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

VNPT vượt kế hoạch lợi nhuận năm 2022

VNPT vượt kế hoạch lợi nhuận năm 2022

Lợi nhuận năm của tập đoàn VNPT đạt 6.629 tỷ đồng, bằng 104,6% kế hoạch.

Tổng doanh thu tập đoàn đạt 55.209 tỷ đồng, tăng 2% so với cùng kỳ, đạt 97,5% kế hoạch. Nộp ngân sách nhà nước đạt 5.228 tỷ đồng, bằng 103,5% kế hoạch. Tỷ suất lợi nhuận trước thuế trên vốn chủ sở hữu đạt 9,35%. Tập đoàn đảm bảo việc làm và thu nhập ổn định ở mức khá cho người lao động trong mặt bằng chung.

Doanh thu dịch vụ băng rộng duy trì mức tăng trưởng 6%, giữ vững thị phần vị trí số 1. Dịch vụ truyền hình trả tiền có tốc độ tăng trưởng doanh thu đạt trên 20%, duy trì liên tục trong 3 năm 2020, 2021 và 2022, dẫn đầu về thị phần. Doanh thu một số nhóm dịch vụ số doanh nghiệp có mức tăng khả quan so với cùng kỳ 2021, trong đó tăng mạnh tại các nhóm hạ tầng số (tăng 57%), giáo dục số (tăng 74%), quản trị doanh nghiệp (tăng 68%).

Gian hàng VNPT tại sự kiện khai trương dịch vụ 5G ở Bà Rịa - Vũng Tàu. Ảnh: VNPT

Gian hàng VNPT tại sự kiện khai trương dịch vụ 5G ở Bà Rịa – Vũng Tàu. Ảnh: VNPT

Dịch vụ 5G được tập đoàn mở rộng thử nghiệm thương mại tại nhiều tỉnh/thành phố. Dung lượng kết nối Internet quốc tế tăng 20%. Năng lực hạ tầng công nghệ thông tin được nâng cấp, mở rộng đáng kể. Năng lực hạ tầng cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu tăng 15%. Hạ tầng điện toán đám mây SmartCloud với khả năng co giãn tự động, tự phục vụ và trả tiền theo nhu cầu sử dụng, tăng 5 lần so với năm 2021.

Năm nay, VNPT cũng tích cực tham gia vào các chương trình chia sẻ hạ tầng dùng chung, đẩy mạnh phát triển và tối ưu mạng lưới để đảm bảo chương trình phủ sóng thôn bản của Bộ Thông tin và Truyền thông với việc hoàn thành phủ sóng 211 thôn bản và đã chia sẻ hơn 4.000 cơ sở hạ tầng di động dùng chung với các nhà mạng Mobifone và Viettel.

Nhờ đó, tập đoàn được vinh danh 70 giải thưởng trong nước và quốc tế, nổi bật là giải Fastest Growing ICT Company in Vietnam tại chương trình Global Economics Awards và Excellent Tech Company Award tại giải thưởng ASOCIO.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa VNPT và Ủy ban Nhân dân TP HCM. Ảnh: VNPT

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa VNPT và Ủy ban Nhân dân TP HCM. Ảnh: VNPT

Thời gian qua, VNPT cũng hợp tác với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn trong dự án xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai, tài nguyên, phát triển các dự án phục vụ chuyển đổi số ngành nông nghiệp. Tập đoàn cũng là đối tác của Bộ Nội vụ trong triển khai dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ công chức viên chức; là đối tác của Bộ Giáo dục và đào tạo trong triển khai chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo giai đoạn 2022 – 2025…

Song hành cùng các địa phương trong xây dựng chính quyền số, VNPT tiếp tục ký kết hợp tác chiến lược với 10 Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố. Đến nay, Trung tâm điều hành thông minh (IOC) được tập đoàn cung cấp tại 40 tỉnh, thành, trong đó, đã khai trương 35 IOC cấp tỉnh và 40 IOC cấp huyện. Hệ thống một cửa điện tử được sử dụng tại 36 tỉnh, thành, 850 đơn vị cấp huyện. Hệ thống quản lý văn bản điều hành được sử dụng tại gần 6.500 đơn vị trên toàn quốc. Hệ thống báo cáo điều hành được triển khai cho gần 50 bộ, ngành, địa phương….

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa VNPT và Vietcombank. Ảnh: VNPT

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa VNPT và Vietcombank. Ảnh: VNPT

Đối với khối khách hàng tập đoàn, tổng công ty nhà nước, tư nhân và khối khách hàng ngân hàng, VNPT đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược giai đoạn 2022 -2025 với Agribank, Vietcombank, Tập đoàn Bảo Việt và VietinBank nhằm xây dựng và phát triển hệ sinh thái tài chính số toàn diện, hướng tới các khách hàng sử dụng các dịch vụ Fintech, dịch vụ bảo hiểm số toàn quốc. Tập đoàn cũng tích cực ứng dụng và phổ biến các công nghệ 4.0 phục vụ chuyển đổi số doanh nghiệp như Smart CA, VNPT eKYC, VNPT BioID, SmartVoice, SmartBot….

Với mục tiêu hội nhập quốc tế sâu rộng, VNPT tiếp tục thúc đẩy các hoạt động hợp tác với các tập đoàn viễn thông và công nghệ lớn như Nokia, Cisco, Microsoft, Qualcomm, Thales, Casa Systems, NTT, Singtel, KT, Hitachi… để tìm kiếm cơ hội phát triển, đồng thời nắm bắt các xu hướng công nghệ, thị trường và chuyển đổi số.

Tuệ Minh

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/vnpt-vuot-ke-hoach-loi-nhuan-nam-2022-4551529.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện