Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

Đàn ông ngại chia sẻ về áp lực vì xấu hổ

Đàn ông ngại chia sẻ về áp lực vì xấu hổ

77% đàn ông từng rơi vào các trường hợp căng thẳng tâm lý tột độ, 40% không muốn chia sẻ vì sợ bị đánh giá thiếu bản lĩnh, theo nghiên cứu của Priory (Anh).

Khảo sát được đơn vị chăm sóc sức khỏe Priory thực hiện ngẫu nhiên trên 1.000 nam giới Anh. Theo đó, 77% người được hỏi cho biết họ từng mắc các triệu chứng sức khỏe tâm thần phổ biến như lo lắng, căng thẳng và trầm cảm. 40% đàn ông không nói với ai về các vấn đề tâm lý vì cảm giác xấu hổ hoặc sợ sẽ bị đánh giá tiêu cực.

Nhiều cuộc khảo sát khác cũng đưa ra nhận định tương tự, đàn ông bất kể tuổi tác, quốc tịch, ít có khả năng đi tìm kiếm sự giúp đỡ khi họ phải đối mặt với các thách thức về mặt tâm thần. Vì vậy việc giúp đọc vị các vấn đề, tìm ra công thức phổ quát khi đối mặt với những cảm xúc lo lắng, áp lực sẽ phần nào giúp họ vượt qua căng thẳng hoặc các giai đoạn khó khăn một cách nhẹ nhàng hơn.

Tại Việt Nam, cuộc sống hiện đại cũng đặt lên vai người đàn ông nhiều áp lực, đặc biệt trong ba vấn đề gia đình, sự nghiệp và học thức. Để nam giới xác định rõ và vượt qua các vấn đề áp lực tâm lý, eBox tổ chức chuyên đề “SuccessMan – Từ áp lực tới thành công”. Với ba số phát sóng liên tiếp trong ba ngày 12-14/1/2023, chương trình là từng giai đoạn trong hành trình giải tỏa áp lực tâm lý, hướng tới thành công cho đàn ông, được chia sẻ bởi các chuyên gia, người trong cuộc.

Đăng ký tham gia eBox “SuccessMan – Từ áp lực đến thành công” tại đây
Đàn ông thường khó chia sẻ về các áp lực tâm lý. Ảnh: CNN

Đàn ông thường khó chia sẻ về các áp lực tâm lý. Ảnh: CNN

Trong buổi phát sóng đầu tiên ngày 12/1, chủ đề chính là đọc vị những áp lực mà đàn ông Việt Nam đang gặp phải, đi cùng với đó là hàng loạt phân tích về nguyên nhân phía sau được thực hiện bởi các chuyên gia tâm lý. Cũng trong buổi phát sóng đầu tiên, thông qua những câu chuyện, loạt phỏng vấn từ chính các khách mời nam sẽ giúp mang đến góc nhìn thấu cảm về mặt tâm lý, giúp mỗi người nhận ra rằng họ không phải là người duy nhất gặp các áp lực này, từ đó tìm ra một mẫu số chung để giải quyết vấn đề.

Sau khi đã nhận định được những áp lực, khán giả sẽ bước vào buổi số hai, phát sóng ngày 13/1 để chính thức khám phá những chiến lược giúp gỡ bỏ những rào cản tâm lý. Không chỉ là các chiến lược mang tính chất lý thuyết, khán giả của eBox SuccessMan sẽ được chỉ dẫn thực hành trực tiếp về phương thức giải tỏa áp lực một cách dễ dàng. Các chia sẻ mang tính cá nhân từ phía khách mời cũng giúp họ có được nhiều kiến thức thú vị, thực tế để áp dụng cho trường hợp của bản thân.

Buổi phát sóng cuối cùng mang tính chất then chốt sẽ bắt đầu vào lúc 20h ngày 14/1. Tại đây người xem được đặt câu hỏi trực tiếp đến diễn giả. Một số vấn đề tâm lý cụ thể, những tình huống khó xử sẽ được trả lời và tư vấn trực tiếp trong khuôn khổ 2 tiếng giao lưu trực tuyến. Đây là cơ hội để nam giới hoặc những người đang có người thân là chồng, là cha, em trai, anh trai… gặp các vấn đề về tâm lý có thể nhận những hướng dẫn chuyên môn từ các chuyên gia và diễn giả của chương trình.

“SuccessMan – Từ áp lực tới thành công” cũng là số eBox đầu tiên mở công Private Chat (5/1 – 14/1/2023) để độc giả trong cộng đồng eBox có thể cùng nhau giao lưu, chia sẻ. Chuyên đề eBox lần này được xây dựng hướng đến nam giới hiện đại trong độ tuổi từ 24 – 45, đang gặp các áp lực, stress trong công việc, tài chính gia đình, mong muốn kiểm soát áp lực và thành công hơn trong cuộc sống. Không chỉ nam giới, phụ nữ có người thân, đồng nghiệp, bạn bè đang gặp các vấn đề tâm lý cũng có thể theo dõi để cùng đồng hành và hướng dẫn họ vượt qua khó khăn.

eBox “SuccessMan – Từ áp lực đến thành công” bắt đầu mở bán từ 21/12/2022. Toàn bộ thành viên eBox đã tham gia ít nhất một chương trình trong năm qua sẽ nhận ưu đãi giảm giá khi truy cập vào đúng email tài khoản dùng tham gia chương trình cũ. Mức giá ưu đãi 199.000 đồng khách hàng mới và 149.000 đồng cho khách hàng cũ, kéo dài đến 28/12.

Thảo Miên

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/dan-ong-ngai-chia-se-ve-ap-luc-vi-xau-ho-4551701.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện