Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

Việt Nam sẽ có 1,5 triệu doanh nghiệp năm 2025

Việt Nam sẽ có 1,5 triệu doanh nghiệp năm 2025

Chính phủ đưa mục tiêu phát triển kinh tế tư nhân trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế, tới năm 2025 có khoảng 1,5 triệu doanh nghiệp.

Theo Nghị quyết 45 được Chính phủ ban hành hôm nay, một nửa trong số 1,5 triệu doanh nghiệp này sẽ có quy mô vừa và lớn. Đến 2030, số doanh nghiệp tư nhân dự kiến tăng lên ít nhất 2 triệu, và hình thành nhiều tập đoàn kinh tế mạnh, có tiềm lực và sức cạnh tranh trên thị trường trong nước, quốc tế. Hiện nay, cả nước có gần một triệu doanh nghiệp, trong đó hơn 95% là doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Tỷ trọng đóng góp của khu vực kinh tế tư nhân vào GDP năm 2025 dự kiến đạt khoảng 55% và tăng lên 60-65% GDP 5 năm sau đó.

Công nhân làm việc tại xưởng công ty may mặc Dony, quận Tân Bình, TP HCM. Ảnh: Quỳnh Trần

Công nhân làm việc tại xưởng công ty may mặc Dony, quận Tân Bình, TP HCM. Ảnh: Quỳnh Trần

Chính phủ cũng đặt mục tiêu nâng năng suất lao động khu vực tư tăng 5% một năm. Khoảng 35-40% doanh nghiệp tư nhân có hoạt động đổi mới sáng tạo hằng năm, tham gia mạng sản xuất, chuỗi giá trị khu vực và toàn cầu. Việc này nhằm thu hẹp khoảng cách về trình độ công nghệ, chất lượng nhân lực và năng lực cạnh tranh của khu vực tư nhân với nhóm dẫn đầu ASEAN-4.

Bộ Kế hoạch & Đầu tư được yêu cầu đưa ra chính sách hỗ trợ để hình thành một số tập đoàn kinh tế tư nhân có quy mô lớn, vai trò dẫn dắt ở một số ngành, lĩnh vực hoặc dẫn đầu trong chuỗi giá trị.

Ngoài ra, Bộ này cùng các địa phương huy động các nguồn lực (ngân sách, xã hội hoá) để phát triển kết cấu hạ tầng các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu kinh tế, đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp về mặt bằng sản xuất.

Anh Minh

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/viet-nam-se-co-1-5-trieu-doanh-nghiep-nam-2025-4588055.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện