Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

Có cần bảo hiểm khi đã có tiền tiết kiệm?

Có cần bảo hiểm khi đã có tiền tiết kiệm?

Số tiền tiết kiệm của mỗi người đều có thể hao hụt và nhu cầu chi tiêu sẽ thay đổi nên cần có một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

Theo một nghiên cuwuscuar tổ chức bảo hiểm LIMRA năm 2022, chỉ 46% phụ nữ sở hữu bảo hiểm nhân thọ, số còn lại là nam giới. Lý do không tham gia bảo hiểm nhân thọ của họ rất khác nhau: cảm thấy chi phí quá cao hoặc số tiền bảo hiểm quá thấp, không cấp bách vì đã có tiền tiết kiệm…

Bảo hiểm nhân thọ luôn cần thiết, kể cả khi khách hàng có khoản tiết kiệm. Ảnh: Getty Images

Bảo hiểm nhân thọ luôn cần thiết, kể cả khi khách hàng có khoản tiết kiệm. Ảnh: Getty Images

Nếu có một khoản tiền tiết kiệm lớn, bạn có thể bỏ qua bảo hiểm nhân thọ. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, ai cũng nên có một chính sách bảo hiểm để phòng các rủi ro xảy ra trong cuộc sống. Không có bảo hiểm, bạn sẽ phải chi hàng nghìn USD cho các loại phí liên quan – số tiền sau này sẽ khó tiết kiệm với nhiều người lớn tuổi.

Các chuyên gia tài chính khuyên khách hàng nên có bảo hiểm với giá trị ít nhất gấp 10 lần mức lương hàng năm. Do đó, nếu khoản tiết kiệm của bạn không đạt đến mức này, không nên bỏ qua bảo hiểm nhân thọ. Cả khi khách hàng cảm thấy khoản tiết kiệm của mình đủ mang lại sự an toàn trong cuộc sống, vẫn nên tham gia bảo hiểm.

Nếu tiền đang được đầu tư vào thị trường chứng khoán, bất động sản…, nên mua bảo hiểm nhân thọ ngay bây giờ. Thị trường đang có những biến động khó lường và được dự báo sẽ đi tiếp tục đi xuống trong ngắn hạn. Trong khi đó, nền kinh tế đang bị ảnh hưởng bởi lạm phát và hoạt động thị trường không đồng đều, việc “chia trứng vào các giỏ” của khách hàng là điều cần làm.

Khách hàng không nên phụ thuộc vào những khoản tiền tiết kiệm. Tham gia bảo hiểm nhân thọ, bạn có thể biết chắc chắn bản thân và những người thân yêu sẽ được bảo vệ trước những rủi ro.

Bên cạnh đó, khi nhu cầu chi tiêu thay đổi bất chợt, khách hàng sẽ bị áp lực tài chính. Ví dụ, bạn có thể đủ tiền tiết kiệm cho bản thân và bạn đời nhưng con cái sẽ thay đổi đáng kể mức độ bảo vệ cần thiết. Tương tự, nếu hiện tại, bạn đang thuê nhà nhưng quyết định vay thế chấp để mua nhà, bạn sẽ không đủ tiền trả nợ khi có biến cố xảy ra.

Tiết kiệm có thể đủ trong thời gian ngắn nhưng sẽ không đủ nếu nhu cầu tài chính của bạn thay đổi. Chỉ bảo hiểm nhân thọ mới có thể hỗ trợ đầy đủ cho khách hàng khi có thay đổi trong cuộc sống và giúp tiết kiệm chi phí.

Thanh Thư (theo CBS News)

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/co-can-bao-hiem-khi-da-co-tien-tiet-kiem-4587085.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện