Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

Tiệm vàng đìu hiu khách ngày giáp Tết

Tiệm vàng đìu hiu khách ngày giáp Tết

Chủ nhiều tiệm vàng tại TP HCM cho biết lượng khách lẫn sức mua trong những ngày giáp Tết chưa bằng phân nửa những năm trước.

Bà Loan – chủ tiệm vàng Kim Tài Lộc An trên đường Hoàng Diệu (quận 4) – cho biết Tết năm nay không phải huy động thêm người phục vụ hay bảo vệ trông xe, giữ trật tự bởi lượng khách giảm đột biến. Doanh số cũng giảm hơn 60% so với giai đoạn năm trước vì nhóm khách hàng chính là tiểu thương quanh khu vực này buôn bán không thuận lợi.

“Tầm 25-30 Tết mọi năm người mua kẻ bán nườm nượp. Họ nhận lương thưởng hoặc thu được nợ nên ra đây sắm vàng để dành hoặc nữ trang đeo nhiều không kể, còn nay cả ngày chỉ vài chục lượt khách ra vào”, bà Loan nói.

Theo ghi nhận của VnExpress, nhiều cửa hàng trên con đường kinh doanh trang sức, đá quý Nguyễn Hữu Hào (quận 4) cũng rơi vào cảnh đìu hiu. Giao dịch ảm đạm, nhân viên dành thời gian tán gẫu và lướt điện thoại. Tương tự, sức mua không như kỳ vọng nên một vài ki-ốt vàng bạc tại chợ Bình Khánh (TP Thủ Đức) đã đóng cửa nghỉ Tết sớm, còn số khác dự kiến bán hết hôm nay và kéo dài thời gian nghỉ hơn 10 ngày.

Một tiệm vàng ở chợ Bình Khánh (TP Thủ Đức) thưa khách giao dịch chiều 28 Tết. Ảnh: Thiên Ngân

Một tiệm vàng ở chợ Bình Khánh (TP Thủ Đức) thưa khách giao dịch chiều 28 Tết. Ảnh: Thiên Ngân

Chị Ngân, nhân viên một tiệm vàng ở khu vực này, nói rằng tình hình “rất thê thảm” bởi giao dịch vàng miếng SJC gần như không có, còn vàng nhẫn lác đác người mua. Giá tiền vừa phải nhưng vàng nhẫn 5 phân là phân khúc giảm sâu nhất do sức mua của người lao động phổ thông, công nhân biến động mạnh.

“Năm qua kinh tế khó khăn nên chẳng mấy ai còn tiền để trữ vàng, thậm chí có không ít người mang vàng ra bán lấy tiền tiêu Tết”, chị Ngân nói.

Các mặt hàng nữ trang như dây chuyền, lắc tay, bông tai… được nhiều tiệm vàng đánh giá có sức mua ổn định nhất, dù cũng giảm khoảng 20-30%. Tuy nhiên, do hàng tiêu thụ chậm hơn thường lệ nên các tiệm vàng nhỏ năm nay cũng ít nhập thêm hàng vì sợ chôn vốn.

Ông Trần Minh Tớ, chủ tiệm vàng Kim Kim Xuân trên đường Bến Bình Đông (quận 8) cho rằng năm nay là mùa Tết bất thường nhất của giới kim hoàn trong khoảng một thập kỷ qua. Sức mua yếu nhưng giá bán lại có nhịp độ tăng nhanh hơn so với ngày thường.

Trong lần điều chỉnh giá cuối năm vào chiều 28 Tết, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) nâng giá bán vàng miếng thêm 300.000 đồng, lên 67,9 triệu đồng một lượng còn giá mua vào tăng 100.000 đồng lên 66,9 triệu đồng. Đây là vùng giá cao nhất trong nửa năm qua.

Giá vàng nhẫn loại 1-5 chỉ được SJC bán ra 55,6 triệu đồng, còn các tiệm vàng nhỏ giao dịch quanh 54,8-55,2 triệu đồng. Tính trong nửa tháng qua, các điểm kinh doanh vàng nhẫn đều tăng khoảng 2 triệu đồng một lượng có thể do một số nhóm đầu cơ đang tích trữ lượng lớn để chờ bán ra trong giai đoạn vía Thần Tài (mồng 10/1 âm lịch).

“Giá vàng nhẫn đang cao bất thường. Mọi năm giai đoạn trước Tết, giá vàng khoảng 51-52 triệu đồng, nhưng năm nay lại tăng mạnh từ 54 lên 56 triệu đồng chỉ trong nửa tháng”, ông Tớ nói.

Thiên Ngân

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/tiem-vang-diu-hiu-khach-ngay-giap-tet-4562246.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện