Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

Nhà tài trợ của bầu Đức và chiến lược quốc tế hóa qua bóng đá

Nhà tài trợ của bầu Đức và chiến lược quốc tế hóa qua bóng đá

Carabao, hãng nước tăng lực vừa ký thoả thuận tài trợ CLB HAGL, từng hợp tác với Chelsea, cơ quan quản lý bóng đá Anh để tăng nhận diện trên thị trường quốc tế.

Bầu Đức mới đây tuyên bố “có thể bỏ bóng đá” vì những vấn đề liên quan đến nhà tài trợ với Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF). CLB HAGL dự kiến có hợp đồng tài trợ mới trị giá hàng chục tỷ đồng với nhãn hàng nước tăng lực Thái Lan Carabao, khi kết thúc hợp tác với ông lớn Red Bull.

Hôm 18/1, HAGL cũng thông báo mời những cổ đông sở hữu trên 200.000 cổ phiếu HAG tới dự sự kiện chia sẻ tình hình kinh doanh và ra mắt nhà tài trợ – Tập đoàn Carabao vào ngày 10/2 tại TP HCM. Tuy nhiên, VPF đã yêu cầu HAGL không sử dụng hình ảnh quảng cáo nước tăng lực, bởi vi phạm vào điều lệ ngành hàng độc quyền của nhà tài trợ chính V-League.

Carabao thâm nhập thị trường Việt Nam thông qua một đơn vị phân phối trong nước năm 2017. Một năm sau, nhãn hàng này đặt mục tiêu chiếm lĩnh 20% thị phần nước tăng lực tại Việt Nam thông qua mở rộng mạng lưới phân phối tại toàn bộ các tỉnh, thành phố. Tuy nhiên, đến nay, thương hiệu từ Thái Lan dường như vẫn chưa đạt được tham vọng trên. Và thương vụ hợp tác với HAGL, một trong những đội bóng có nhiều người hâm mộ nhất Việt Nam, có thể mang đến cơ hội để Carabao nâng cao nhận diện thương hiệu và từng bước hiện thực hoá mục tiêu này.

Bởi với Carabao, tài trợ bóng đá từ lâu đã là chiến lược quen thuộc để mở rộng tầm ảnh hưởng ra khỏi Thái Lan. Tại thị trường nội địa, Carabao đã vững vị trí một trong 3 hãng nước tăng lực hàng đầu cùng hai đối thủ Red Bull và Osotspa.

Nhận diện thương hiệu của nước tăng lực Carabao xuất hiện cùng đội vô địch cup Liên đoàn Anh 2019. Ảnh: Reuters

Nhận diện thương hiệu của nước tăng lực Carabao xuất hiện cùng đội vô địch cup Liên đoàn Anh 2019. Ảnh: Reuters

Theo Bangkok Post, năm 2018, Carabao trở nên nổi tiếng tại Anh và nhiều quốc gia châu Âu sau khi cup Liên đoàn Anh được đổi tên thành Carabao Cup. Trước đó một năm, Carabao đã ký bản hợp đồng “Đối tác hàng đầu” với cơ quan quản lý bóng đá Anh (EFL). Theo đó, Cup Liên đoàn sẽ được mang tên Carabao Cup trong 3 mùa. Đến năm 2019, Carabao tiếp tục gia hạn thoả thuận thêm 2 năm.

Sathien Setthasit, ông chủ hãng nước tăng lực này cho biết việc hợp tác với EFL sẽ giúp quốc tế hoá hình ảnh Carabao, nâng cao nhận thức về thương hiệu tại các thị trường rộng lớn hơn, nhất là khu vực ASEAN. Việc tài trợ giải đấu thêm 2 năm khẳng định tham vọng xây dựng thương hiệu toàn cầu của Carabao. Ông cho rằng chiến lược tài trợ này phù hợp với tầm nhìn của tập đoàn là “Sản phẩm, thương hiệu đẳng cấp thế giới”. Trên bảng xếp hạng hạng hiện thời của Forbes, Setthasit là tỷ phú giàu thứ 1806 thế giới, với khối tài sản trị giá khoảng 1,6 tỷ USD.

Trước khi bắt tay cùng EFL, tập đoàn của tỷ phú Thái từng là tài trợ cho Chelsea trong 3 năm với hợp đồng hơn 1,3 tỷ baht, tương đương khoảng 39 triệu USD năm 2016. Với số tiền này, logo hình đầu trâu của Carabao được xuất hiện trên áo tập và các buổi họp báo của Chelsea. Nutchamai Thanombooncharoen, Giám đốc điều hành Carabao khi đó kỳ vọng doanh thu từ thị trường nước ngoài sẽ tăng trưởng mạnh nhờ hợp đồng với Chelsea.

Chiến lược mạnh tay đổ tiền vào bóng đá cũng đã phần nào tác động tích cực đến kết quả kinh doanh của Carabao. Năm 2015, tổng doanh thu của Carabao Group xấp xỉ 8 tỷ baht. Tuy nhiên, đến năm 2017, nguồn thu của hãng đã vượt 12,5 tỷ bath và đều đặn tăng trưởng lên đến hơn 17,3 tỷ baht vào năm 2021.

Anh Tú

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/nha-tai-tro-cua-bau-duc-va-chien-luoc-quoc-te-hoa-qua-bong-da-4562182.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện