Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

‘Siêu tàu’ container cập cảng Cái Mép – Thị Vải

‘Siêu tàu’ container cập cảng Cái Mép – Thị Vải

Tàu M/V OOCL Spain dài gần 400 m, rộng hơn 63 m, với sức chở 24.188 container 20 feet, cập cụm cảng Cái Mép – Thị Vải sáng 30/3.

Tàu M/V OOCL Spain đến gần phao số 0 trên biển Vũng Tàu chiều 29/3, được hoa tiêu dẫn vào luồng Cái Mép – Thị Vải (thị xã Phú Mỹ) để vào cảng Germalink. Sau khi xếp dỡ hàng nghìn container, tàu sẽ rời cảng vào trưa 30/3 để đến Singapore.

Tàu này của hãng OOCL (Hong Kong) xuất xưởng tháng 2 năm nay, thuộc một trong những siêu tàu chở container lớn nhất thế giới, được Cục vận chuyển Mỹ chứng nhận là tàu thông minh.

Tàu M/V OOCL Spain cập cảng xếp dỡ hàng hóa sáng nay. Ảnh: Trường Hà

Tàu M/V OOCL Spain cập cảng xếp dỡ hàng hóa sáng nay. Ảnh: Trường Hà

Đây là chuyến hành trình đầu tiên M/V OOCL Spain chở hàng đến 16 cảng ở châu Á và châu Âu kéo dài 84 ngày. Đại diện hãng tàu cho biết Việt Nam nằm ở trung tâm Đông Nam Á, là cảng chiến lược quan trọng trong mạng lưới dịch vụ của hãng. Ngoài M/V OOCL Spain, trong 5 năm tới, hãng sẽ tiếp nhận chuỗi 28 siêu tàu khác sẽ đại diện cho giai đoạn tiếp theo trong kế hoạch lâu dài về sự tăng trưởng, phát triển thông minh.

Theo đại diện cảng Germalink, đây là tàu container lớn nhất từ trước tới nay cập một cảng ở Việt Nam bốc dỡ hàng hóa. Đánh dấu khả năng khai thác và khẳng định cụm cảng Cái Mép – Thị Vải có tầm quan trọng trên tuyến hàng hải quốc tế.

Cụm cảng Cái Mép – Thị Vải là một trong 20 cảng lớn nhất thế giới, có 7 cảng container đã đi vào hoạt động, công suất thiết kế 6,8 triệu TEU một năm. Theo quy hoạch tổng thể phát triển cảng biển Việt Nam thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn 2050, Cái Mép – Thị Vải được xếp hạng đặc biệt, được tập trung phát triển để trở thành cảng trung chuyển quốc tế.

Trường Hà

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/m-v-oocl-spain-cap-cang-germalink-cum-cang-cai-mep-thi-vai-4587381.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện