Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

Sau Tết gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi cao?

Sau Tết gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi cao?

Hơn 20 nhà băng niêm yết lãi suất lên tới 9-10% một năm, nhưng lãi suất thoả thuận có thể lên 11,5% khi gửi vài trăm triệu tại nhóm top dưới.

Trong 35 ngân hàng VnExpress khảo sát vào cuối tháng 1/2023, mức lãi suất niêm yết cao nhất của khối ngân hàng tư nhân cho khoản tiền gửi kỳ hạn 12 tháng từ 1 tỷ trở xuống (không yêu cầu khách VIP) dao động từ 8 đến 10%. Trong đó, có hơn 20 nhà băng niêm yết lãi suất trên 9% một năm trong khi vào đầu tháng 12, chỉ có khoảng chục đơn vị sẵn sàng chi trả mức này.

Còn tại nhóm ngân hàng có vốn nhà nước, lãi suất tiết kiệm cao nhất dao động từ 7,5 đến 8% một năm.

Lãi suất thực tế trên thị trường, đặc biệt tại nhóm ngân hàng quy mô nhỏ, có khác biệt so với biểu chính thức. Tuy nhiên, cuộc đua lãi suất tại nhóm ngân hàng nhỏ đã bớt “nóng” sau chỉ thị của Ngân hàng Nhà nước. Mức lãi suất thoả thuận lên tới 12% không còn xuất hiện mà lùi về vùng 10-11% (yêu cầu số tiền vài trăm triệu)

Đơn cử, khách hàng gửi tiết kiệm trăm triệu đồng tại SCB được trả lãi suất 11,45% cho kỳ hạn 12 tháng – cao hơn 1,5% so với mức lãi suất cùng kỳ hạn khi gửi online. Tại NCB – khách hàng gửi tại quầy khoản tiền vài trăm triệu cũng được trả lãi suất 10,9% cho kỳ hạn 12 tháng.

Dưới đây là mức lãi suất sắp xếp từ cao tới thấp được niêm yết chính thức (cho khoản tiền dưới 1 tỷ đồng), không tính thỏa thuận thực tế của ngân hàng với khách quen, VIP, gửi tiền giá trị lớn.

Quỳnh Trang

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/sau-tet-gui-tiet-kiem-ngan-hang-nao-lai-cao-4564887.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện