Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

Phật thủ, bưởi thơm ‘khổng lồ’ phía Bắc hút khách miền Nam

Phật thủ, bưởi thơm ‘khổng lồ’ phía Bắc hút khách miền Nam

Mỗi trái phật thủ cỡ đại có giá 300.000 đồng, còn bưởi thơm “khổng lồ” lên tới 1,2 triệu đồng nhưng vẫn hút khách miền Nam những ngày cận Tết.

Chị Hạnh ở quận Gò Vấp (TP HCM) cho biết vừa mua hai trái phật thủ giá 500.000 đồng để chưng Tết. “Mặt hàng này năm nay mẫu mã đẹp lại dễ mua hơn năm ngoái vì được bày bán ở nhiều nơi”, chị nói.

Các năm trước, phật thủ, bưởi thơm miền Bắc chỉ có tại các cửa hàng đặc sản Hà Nội ở TP HCM, năm nay chúng được bán dọc các đường phố và trên cả những xe đẩy.

Theo ghi nhận của VnExpress, dọc các con đường Nguyễn Oanh, Nguyễn Thái Sơn, Phạm Ngũ Lão (Gò Vấp), Điện Biên Phủ (quận 1), Trần Quốc Toản (quận 3) trong ngày 28 Tết trưng bày rất nhiều phật thủ vàng và bưởi thơm.

Tùy thuộc kích cỡ, hình dạng mà giá mỗi quả phật thủ dao động 150.000-300.000 đồng, giảm 15% so với năm ngoái. Với bưởi thơm “khổng lồ”, những trái nặng 9-10 kg có giá 1-1,2 triệu đồng, còn trái 5-6 kg có giá 500.000-600.000 đồng.

Các tiểu thương cho biết năm nay, phật thủ được mùa nên nguồn cung dồi dào, trái đẹp hơn năm ngoái. Ngược lại, bưởi thơm do thời tiết thiếu thuận lợi nên sản lượng trái có trọng lượng 9-10 kg giảm 40% so với 2022. Hiện các mặt hàng này được người tiêu dùng TP HCM khá ưa chuộng.

Phật thủ, bưởi thơm khổng lồ được bày bán tại góc đường Phạm Ngũ Lão (Gò Vấp). Ảnh: Thi Hà

Phật thủ, bưởi thơm “khổng lồ” được bày bán tại góc đường Phạm Ngũ Lão (Gò Vấp). Ảnh: Thi Hà

Chị Nhị, chủ cửa hàng trên đường Phạm Ngũ Lão (Gò Vấp) cho biết đã bán những loại quả này được hai năm nay. Theo chị, sức mua đợt này cao hơn năm ngoái. Do đó, dù chị đã nhập với số lượng nhiều hơn nhưng vẫn không đủ bán. “Toàn bộ phật thủ, bưởi thơm kích cỡ khủng đều được khách mua hết từ 25 Tết. Hiện tôi chỉ còn loại trái nhỏ”, chị Nhị nói.

Tương tự, anh Mạnh, chủ cửa hàng trên đường Điện Biên Phủ cho hay chỉ còn khoảng 200 trái phật thủ để bán đến 29 Tết. Trước đó, anh đã bán hết 300 trái cho những khách quen.

Theo giới buôn, việc chưng hai loại quả này trong những ngày Tết mang ý nghĩa may mắn. Phật thủ được ví như bàn tay Phật che chở, mang an lành, sung túc đến cho gia chủ. Ngoài ra, quả và hoa của chúng đều có thể dùng làm thuốc chữa một số bệnh đau bụng, ho, tiêu hóa kém…

Với bưởi thơm, đây là giống bưởi Kỳ Đà, xuất phát từ Hòa Bình, Tuyên Quang. Nay được nhân rộng ra Hà Nội, Hải Phòng và chỉ có vào mỗi dịp Tết. So với những giống bưởi khác, loại này có kích cỡ và trọng lượng khổng lồ lên tới 12 kg. Ngoài ra, trái này chưng trong nhà có mùi thơm nên nhiều người thích.

Bên cạnh hai đặc sản trên, năm nay thị trường thực phẩm, trái cây miền Bắc vào Nam cũng khá đa dạng. Trong đó bưởi đỏ, mãng cầu cũng được người tiêu dùng miền Nam lựa chọn. Sản phẩm này có giá dao động 200.000-500.000 đồng một trái….

Thi Hà

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/buoi-thom-phat-thu-khong-lo-vao-nam-don-tet-4561845.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện