Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

Khánh Hòa sắp phát hành 1.000 tỷ đồng trái phiếu

Khánh Hòa sắp phát hành 1.000 tỷ đồng trái phiếu

Năm sau, UBND tỉnh Khánh Hòa sẽ phát hành 1.000 tỷ đồng trái phiếu để đầu tư, phát triển cho các dự án, công trình trọng điểm.

Nội dung trên nằm trong Nghị quyết phê duyệt Đề án phát hành trái phiếu chính quyền địa phương năm 2023 của UBND tỉnh, mới được HĐND tỉnh Khánh Hòa thông qua, sáng 8/12.

Ông Vĩnh Thông, Giám đốc Sở Tài chính Khánh Hòa cho biết mỗi trái phiếu có mệnh giá 100.000 đồng, với hai kỳ hạn 7 năm và 10 năm. Lãi suất phát hành trái phiếu do UBND tỉnh này quyết định căn cứ vào khung lãi suất do Bộ Tài chính thông báo và tình hình thị trường tại thời điểm phát hành (dự kiến vào tháng 7/2023).

Theo đó, trái phiếu sẽ được trả lãi theo định kỳ một năm/lần và thanh toán hoàn trả một lần khi đáo hạn cho từng đợt phát hành trái phiếu. Nguồn vốn thanh toán nợ gốc, lãi, phí và các chi phí khác liên quan đến lô trái phiếu được đảm bảo từ nguồn ngân sách tỉnh.

Trái phiếu sẽ được đấu thầu phát hành tại tổ chức thực hiện đấu thầu công cụ nợ Chính phủ và bảo lãnh phát hành thông qua các công ty chứng khoán, ngân hàng, tổ chức tài chính tín dụng có chức năng cung cấp dịch vụ.

Ông Nguyễn Khắc Toàn, Phó bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND tỉnh cho biết Nghị quyết Phê duyệt Đề án sơ bộ phát hành trái phiếu chính quyền địa phương năm 2023 là giải pháp cần thiết để huy động nguồn lực từ xã hội, góp phần đảm bảo cân đối nguồn vốn đầu tư phát triển cho các dự án, công trình trọng điểm, cấp bách trong danh mục kế hoạch đầu tư công trên địa bàn thời gian tới.

Theo đề án, khối lượng trái phiếu phát hành tối đa là 1.000 tỷ đồng, đảm bảo nằm trong tổng mức vay và bội chi ngân sách địa phương năm 2023 được Quốc hội phê duyệt.

Việc phát hành trái phiếu với hai kỳ hạn sẽ tạo điều kiện để nhà đầu tư có lựa chọn phù hợp với nhu cầu và tình hình thị trường tại thời điểm phát hành, góp phần giảm bớt áp lực đáo hạn trái phiếu cho ngân sách tỉnh trong tương lai.

Ông Toàn cũng cho biết UBND tỉnh Khánh Hòa cam kết đảm bảo các quyền lợi của chủ sở hữu trái phiếu, cụ thể là việc được thanh toán đầy đủ, đúng hạn gốc và lãi trái phiếu khi đến hạn thanh toán. Việc thanh toán này được thực hiện qua Trung tâm Lưu ký chứng khoán theo đúng quy định.

Bùi Toàn

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/khanh-hoa-sap-phat-hanh-1-000-ty-dong-trai-phieu-4545747.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện