Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

Cổng, hàng rào và hệ thống an ninh nhà được bảo hiểm thế nào?

Cổng, hàng rào và hệ thống an ninh nhà được bảo hiểm thế nào?

Tôi đang muốn mua bảo hiểm nhà nhưng chưa rõ những phần tài sản ở bên ngoài như cổng, hàng rào, hệ thống an ninh được bảo hiểm không? (Minh Chung, 40 tuổi)

Trả lời:

Chào bạn! Cổng và hàng rào thuộc về giá trị xây dựng ban đầu của ngôi nhà nên sẽ được bảo hiểm theo phần ngôi nhà. Hệ thống an ninh bảo vệ ngôi nhà nếu nằm trong khuôn viên được bảo hiểm thì sẽ được bảo hiểm theo phần tài sản bên trong.

Tuy nhiên, nên lưu ý nếu các hệ thống an ninh này là các trang thiết bị lắp đặt ngoài trời, sẽ không thuộc phạm vi bảo hiểm giông, bão, lũ lụt, trừ trường hợp các thiết bị này được lắp đặt bên trong nhà.

Do căn cứ bồi thường đối với ngôi nhà sẽ là giá trị xây dựng tại thời điểm xảy ra tổn thất, nên bạn cần xác định đúng giá trị của ngôi nhà tại thời điểm đó hoặc dư đoán trong tương lai gần (tính đến các yếu tố lạm phát, biến động giá cả có thể phát sinh trong thời hạn bảo hiểm).

Bên cạnh đó, căn cứ bồi thường đối với tài sản bên trong là giá trị thay thế mới nên bạn cần ước tính toàn bộ giá trị tài sản bên trong dựa trên nguyên giá của tài sản (không tính đến các khoản khấu trừ do khấu hao hoặc giảm giá trị).

Bảo hiểm nhà, còn được gọi là bảo hiểm chủ sở hữu nhà. Hình thức này bảo hiểm cho ngôi nhà trước mọi nguy cơ cháy nổ, hỏa hoạn, sét đánh, cướp, giông bão, lũ lụt… Đây là một sản phẩm do doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ cung cấp. Bảo hiểm nhà tư nhân thuộc nghiệp vụ bảo hiểm phi nhân thọ nên thời hạn bảo hiểm ngắn (thường là từ dưới một năm) và đóng phí một lần.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty phi nhân thọ khai triển sản phẩm bảo hiểm nhà ở nên khách hàng có thể tìm hiểu qua tư vấn viên để tìm được sản phẩm phù hợp nhất.

Đăng Minh

Chuyên viên tư vấn bảo hiểm

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/cong-hang-rao-va-he-thong-an-ninh-nha-duoc-bao-hiem-the-nao-4545707.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện