Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

Hãng cho vay tiền số Genesis nguy cơ phá sản

Hãng cho vay tiền số Genesis nguy cơ phá sản

WSJ trích nguồn tin thân cận cho biết Genesis Global Trading đã sa thải 30% nhân lực và đang cân nhắc nộp đơn xin phá sản.

Nguồn tin củaWSJ nói rằng việc sa thải của hãng cho vay tiền số Genesis không chỉ giới hạn trong một phòng ban, mà có quy mô toàn công ty. Sau đợt sa thải hôm 5/1, Genesis hiện còn 145 nhân viên. Họ đang làm việc với ngân hàng đầu tư Moelis & Co để đánh giá các lựa chọn cho tương lai, trong đó có phá sản.

Trả lời WSJ, một người phát ngôn của Genesis cho biết công ty này đang thảo luận với các cố vấn để “bảo toàn tài sản của khách hàng và tiếp tục việc kinh doanh”.

Genesis là cái tên mới nhất trong lĩnh vực tài sản số phải chật vật tồn tại. Năm ngoái, hàng loạt vụ phá sản diễn ra khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất, khiến dòng tiền đầu cơ rút khỏi tiền số. Fed đã ra tín hiệu tiếp tục nâng lãi năm nay. Nhà đầu tư vì thế đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc lĩnh vực tiền số tiếp tục chịu cú sốc.

Genesis thiệt hại lớn từ các khoản vay cho quỹ đầu tư Alameda Research và Three Arrows Capital. Cả hai công ty này đều đã phá sản năm ngoái.

“Chúng tôi vẫn đang cố gắng vượt qua các thách thức chưa từng có tiền lệ và phải đưa ra lựa chọn khó khăn là giảm nhân sự trên toàn cầu. Đây là một phần nỗ lực của chúng tôi để tiếp tục việc kinh doanh”, người phát ngôn của Genesis cho biết.

Năm ngoái, Genesis đã có một đợt cắt giảm nhân sự sau khi Three Arrows phá sản. Genesis cho quỹ này vay 2,4 tỷ USD.

Họ cũng gặp rắc rối về nhân lực cấp cao. Hồi tháng 10, Michael Patchen – Giám đốc quản trị rủi ro – từ chức sau vài tháng tại nhiệm.

Tình hình của Genesis càng tệ đi sau sự sụp đổ của sàn tiền số FTX. Genesis đã cho vay ít nhất vài trăm triệu USD cho Alameda Research – quỹ đầu tư liên quan đến FTX.

Genesis đang tìm cách có khoản vay khẩn cấp 1 tỷ USD từ các nhà đầu tư. Họ cũng đang cố huy động vốn từ sàn tiền số Binance và đại gia đầu tư Apollo Global Management. Derar Islim – CEO tạm thời của Genesis Global Trading – cho biết công ty này cần thêm thời gian để giải quyết khủng hoảng tài chính và hiện việc giảm chi phí đã có tiến triển.

Genesis thuộc tập đoàn Digital Currency Group. Tập đoàn này điều hành nhiều công ty trong lĩnh vực tài sản số, như công ty quản lý tài sản Grayscale Investments, trang tin CoinDesk, hãng đào tiền số Foundry hay sàn giao dịch Luno.

Hà Thu(theo WSJ)

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/hang-cho-vay-tien-so-genesis-nguy-co-pha-san-4557013.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện