Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

Giá vàng có thể tăng tuần tới

Giá vàng có thể tăng tuần tới

Lạm phát Mỹ hạ nhiệt dấy lên kỳ vọng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ giảm tốc độ thắt chặt tiền tệ, đẩy giá vàng vượt 1.900 USD một ounce và có thể tiếp tục tăng tuần tới.

Thị trường vàng thế giới đã kết thúc tuần giao dịch đầu tiên của năm 2023 ở mức 1.920,7 USD một ounce, mức cao nhất từ tháng 4/2022. Các nhà phân tích dự báo đà tăng của vàng nhiều khả năng tiếp diễn trong tuần tới và mức kháng cự là 1.950 USD một ounce.

Kitco dẫn khảo sát triển vọng về vàng của các nhà phân tích Phố Wall cho thấy tất cả đang có niềm tin mạnh mẽ vào kim loại quý này. Trong 18 nhà phân tích tham gia khảo sát, có 11 người (tức 61%) cho rằng giá vàng sẽ tăng tuần tới. Ba nhà phân tích (17%) nói vàng sẽ giảm giá và 4 người (22%) thận trọng hơn khi dự đoán giá đi ngang.

Trong khi đó, kết quả khảo sát trực tuyến với các nhà đầu tư cho thấy 64% kỳ vọng giá sẽ tăng tiếp tuần tới; 23% cho rằng giá giảm và 13% nói giá vàng đi ngang.

Phillip Streible, Trưởng bộ phận chiến lược thị trường của Blue Line Futures tin giá kim loại quý này vẫn sẽ tăng tới đây và khả năng đạt mốc 2.000 USD một ounce.

Nhà môi giới hàng hoá cao cấp của RJO Futures, Daniel Pavilonis nói ông cũng lạc quan về vàng, nhưng khuyên các nhà đầu tư không nên rót tiền quá nhiều ở mức giá hiện tại. “Nếu bạn đang mua, bây giờ có thể là thời điểm tốt để chốt lời và sau đó tìm cách quay trở lại khi giá hạ”, Daniel nói.

Một số nhà phân tích cho rằng, lạm phát giảm dấy lên hy vọng Fed tiếp tục giảm tốc độ tăng lãi suất trong tháng tới, khiến lợi suất trái phiếu và USD giảm, là cơ hội để vàng đi lên.

Thep Jim Wyckoff – nhà phân tích cấp cao tại Kitco Metals – vàng có thể tiếp tục tăng giá trong quý đầu năm, do nhu cầu từ các quỹ đầu tư đang tăng trong dịp năm mới.

Giới phân tích dự đoán ngưỡng kháng cự của vàng sẽ là 1.950 USD một ounce và nếu mức này bị phá vỡ thì vàng sẽ sớm cán mốc 2.000 USD một ounce trong năm nay.

Phùng Minh (theo Kitco News)

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/gia-vang-co-the-tang-tuan-toi-4560341.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện