Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

Doanh thu Vietnam Airlines năm 2022 bằng hơn hai năm dịch gộp lại

Doanh thu Vietnam Airlines năm 2022 bằng hơn hai năm dịch gộp lại

Năm nay, Vietnam Airlines ước đạt doanh thu gần 72.360 tỷ đồng, hơn 3.900 tỷ so với hai năm 2020, 2021 và tương đương gần 74% mức trước dịch.

Thông tin này vừa được Tổng giám đốc Vietnam Airlines Lê Hồng Hà cho biết tại hội nghị tổng kết năm 2022 và triển khai kế hoạch năm 2023 mới đây. Năm nay, Vietnam Airlines vận chuyển hơn 18 triệu lượt khách, đạt 107,8% kế hoạch và 211.900 tấn hàng hóa.

Doanh thu của hãng hàng không quốc gia đạt 72.359 tỷ đồng, đạt 121% kế hoạch, trong đó công ty mẹ đạt hơn 50.617 tỷ đồng. Con số này đã tương đương gần 74% mức trước dịch năm 2019.

Theo lãnh đạo Vietnam Airlines, hãng đã thực hiện nhiều giải pháp tự thân về tiết kiệm và cắt giảm chi phí được gần 4.300 tỷ đồng. Vietnam Airlines đã giảm lỗ so với kế hoạch gần 70 tỷ đồng. Như vậy, cả năm nay, công ty mẹ Vietnam Airlines có thể vẫn lỗ khoảng hơn 9.200 tỷ đồng.

Công ty dự kiến nhu cầu đi lại và tốc độ phục hồi của thị trường năm 2023 vẫn bị ảnh hưởng bởi rủi ro suy thoái kinh tế, lạm phát, xung đột Nga – Ukraine, giá nhiên liệu tăng… Do đó, Vietnam Airlines coi nhiệm vụ trọng tâm năm tới là tăng hiệu suất sử dụng nguồn lực, tăng năng suất lao động 14% so với năm 2019, tiếp tục các chương trình lớn như tái cơ cấu toàn diện tổng công ty, tăng tốc công tác chuyển đổi số, nâng cấp chất lượng dịch vụ và cải thiện thu nhập của công ty…

Tại hội nghị, Chủ tịch Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Hoàng Anh cho biết năm 2023 được dự báo mang đến cả cơ hội và thách thức cho các doanh nghiệp vận tải hàng không. Theo ông, thuận lợi đến từ việc các thị trường quốc tế quan trọng đã mở cửa, nhất là Trung Quốc sắp mở cửa sau 3 năm đóng biên vì Covid-19. Đồng thời, thị trường nội địa phục hồi tốt, kinh tế trong nước được dự báo tăng trưởng ổn định cũng là một yếu tố hết sức thuận lợi đối với Vietnam Airlines nói riêng và các doanh nghiệp trong ngành nói chung.

Ông Hoàng Anh đề nghị lãnh đạo Vietnam Airlines cần điều hành linh hoạt, đảm bảo hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh trên cơ sở bám sát hoặc tốt hơn những mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch 5 năm như tại Đề án tổng thể các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho Vietnam Airlines giai đoạn 2021-2025 đang trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Bên cạnh đó, Vietnam Airlines cần tối ưu hóa nguồn lực, nâng dần hiệu suất sử dụng đội tàu bay, tiếp tục triển khai tái cấu trúc về tổ chức, sắp xếp, tối ưu hóa quy trình sản xuất kinh doanh…

Anh Tú

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/doanh-thu-vietnam-airlines-nam-2022-bang-hon-hai-nam-dich-gop-lai-4554617.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện