Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

Cua Cà Mau sốt giá

Cua Cà Mau sốt giá

Giá cua biển nuôi ở Cà Mau hiện tăng khoảng 300.000 đồng, lên cao nhất 800.000 đồng mỗi kg do thị trường Trung Quốc ổn định, tăng cường nhập hàng.

Nhiều nông dân ở Cà Mau cho biết cua biển đang có giá 600.000-800.000 đồng mỗi kg; cua thịt loại một 450.000-500.000 đồng, tức tăng khoảng 300.000 đồng so với trước.

Nông dân mang cua biển nuôi giới thiệu tại lễ hội Cua Cà Mau cuối năm 2022. Ảnh: An Minh

Nông dân mang cua biển nuôi giới thiệu tại lễ hội Cua Cà Mau cuối năm 2022. Ảnh: An Minh

Ông Đoàn Văn Tuyên, 47 tuổi, ở xã Hàm Rồng, huyện Năm Căn, cho hay giá cua biển thường tăng cao vào dịp cận Tết, có năm cua gạch có giá hơn một triệu đồng mỗi ký. Để có cua bán vào thời điểm này, từ tháng 7 âm lịch, người nuôi cua bắt đầu thả giống. Sau 5 tháng, cua nuôi sẽ lên gạch và có trọng lượng khoảng 300 gram mỗi con.

Theo các cơ sở thu mua, cua sốt giá do thị trường Trung Quốc tăng cường mua hàng trở lại sau một khoảng thời gian đóng cửa vì dịch Covid. Ngoài ra, khoảng hơn hai tuần qua, thời tiết ở Cà Mau chuyển lạnh nên sản lượng cua cũng hạn chế.

Các thương lái dự báo giá cua biển Cà Mau sẽ còn tăng cao trong những ngày giáp Tết Nguyên đán do sức tiêu thụ trong nước và Trung Quốc tăng mạnh.

Cua biển được bày bán tại Cà Mau. Ảnh: An Minh

Cua biển được bày bán tại Cà Mau. Ảnh: An Minh

Ông Huỳnh Hùng Anh, Phó chủ tịch Hiệp hội thủy sản huyện Năm Căn, cho biết so với các năm trước, giá cua hiện tại chưa phải là quá cao. Tuy nhiên, so với thời điểm Trung Quốc đóng cửa không nhập hàng, giá cua đang tăng đột biến.

“Khoảng 80% sản lượng cua của tỉnh được xuất qua Trung Quốc, nên giá cả phụ thuộc rất nhiều vào thị trường này”, ông Anh nói.

Cua Cà Mau là đặc sản nổi tiếng, được thương lái thu mua tại vuông với giá từ vài trăm nghìn đến một triệu đồng mỗi kg, tuỳ loại và thời điểm. Tỉnh này có diện tích nuôi xen canh trên 250.000 ha (nhiều nhất là huyện Năm Căn với khoảng 24.000 ha) sản lượng mỗi năm hơn 25.000 tấn (lớn nhất nước), tổng giá trị trên 10.000 tỷ đồng.

An Minh

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/cua-ca-mau-sot-gia-4558962.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện