Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

CEO FLC từ nhiệm thành viên HĐQT Nông dược HAI

CEO FLC từ nhiệm thành viên HĐQT Nông dược HAI

Tổng giám đốc FLC Bùi Hải Huyền vừa xin từ nhiệm thành viên HĐQT tại Công ty cổ phần Nông dược HAI vì lý do cá nhân.

Thông tin này vừa được HAI thông báo đến Uỷ ban Chứng khoán. HĐQT sẽ báo cáo và trình Đại hội đồng cổ đông thông qua việc miễn nhiệm đối với bà Huyền tại cuộc họp gần nhất, đảm bảo tuân thủ quy định của pháp luật và điều lệ công ty hiện hành.

Bà Huyền được bầu làm Chủ tịch HĐQT CTCP Nông dược HAI vào tháng 10/2018. Tới ngày 22/4/2021, ông Nguyễn Đức Công đảm trách vị trí này, bà Huyền được miễn nhiệm và tiếp tục giữ chức vụ thành viên HĐQT từ đó đến nay. Từ đầu năm 2020, bà Huyền cũng được bổ nhiệm vào vị trí Tổng giám đốc FLC, khi đại dịch Covid bắt đầu ảnh hưởng nặng nề đến nhiều lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của FLC. Bên cạnh đó, bà còn giữ chức Phó chủ tịch thường trực HĐQT FLC.

Theo FLC, thời điểm này, kinh nghiệm điều hành của bà Bùi Hải Huyền được HĐQT nhận định là phù hợp cho các mục tiêu của FLC trong giai đoạn mới, nhất là trong vai trò kết nối tất cả mảng kinh doanh của tập đoàn và các đơn vị thành viên, điều phối thống nhất và tập trung các nguồn lực trong toàn hệ thống.

Trước đó, bà Huyền cũng từng đảm nhiệm nhiều vị trí quản lý cấp cao về quản lý khách sạn, dịch vụ du lịch và nghỉ dưỡng, nông nghiệp công nghệ cao, hàng không, nông dược… trong hệ thống FLC.

Sau khi bà Huyền từ nhiệm, HĐQT của Nông dược HAI còn 4 thành viên. 9 tháng đầu năm 2022, công ty ghi nhận doanh thu hơn 185 tỷ đồng, giảm một nửa so với cùng kỳ năm 2021. Tuy nhiên, lợi nhuận trước thuế của công ty khoảng 43 tỷ đồng, tăng hơn 30 tỷ so với cùng k 2021.

Cổ phiếu HAI đã bị HoSE đình chỉ giao dịch từ tháng 9/2022 cùng thời điểm với FLC do công ty tiếp tục vi phạm quy định về công bố thông tin sau khi cổ phiếu bị đưa vào diện hạn chế giao dịch.

Trong văn bản giải trình, HAI cho biết công ty sẽ tìm đơn vị kiểm toán cho báo cáo tài chính năm 2021 vào tháng 10 và dự kiến tổ chức họp thường niên vào tháng 12. Dù vậy, với giải trình trên, HoSE đánh giá HAI vẫn không có khả năng công bố báo cáo kiểm toán bán niên 2022 đúng hạn, tiếp tục vi phạm quy định về công bố thông tin.

Anh Tú

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/ceo-flc-tu-nhiem-thanh-vien-hdqt-nong-duoc-hai-4559192.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện