Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

Condotel, officetel sẽ được cấp sổ hồng

Condotel, officetel sẽ được cấp sổ hồng

Các căn hộ khách sạn, biệt thự du lịch, văn phòng lưu trú nếu xây trên đất thương mại – dịch vụ sẽ được cấp sổ.

Nghị định 10, sửa đổi các nghị định hướng dẫn cho Luật Đất đai, vừa được ban hành. Nghị định do Phó thủ tướng Trần Hồng Hà ký, có hiệu lực từ 20/5.

Nghị định nêu, các công trình lưu trú du lịch được xây dựng trên đất thương mại, dịch vụ sẽ được cấp chứng nhận quyền sở hữu (sổ hồng) theo mục đích sử dụng đất thương mại, dịch vụ nếu đáp ứng đủ điều kiện pháp luật về đất đai, xây dựng, kinh doanh bất động sản.

Thời hạn sử dụng quy định trong sổ không quá 50 năm. Riêng với dự án có vốn đầu tư lớn nhưng thu hồi vốn chậm, thuộc địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn, đặc biệt khó khăn, thời hạn cho thuê đất không quá 70 năm.

Với nghị định này, các công trình căn hộ khách sạn (condotel), nhà phố – biệt thự du lịch, văn phòng kết hợp lưu trú (officetel) được xây dựng trên đất thương mại, dịch vụ sẽ được cấp sổ hồng. Đây là một trong những vấn đề vướng mắc gây tranh cãi trong suốt nhiều năm qua.

Xuất hiện tại Việt Nam năm 2014 và bùng nổ từ năm 2016, condotel, officetel từng tạo nên các cơn sốt trên thị trường. Tuy nhiên, từ cuối năm 2017, vấn đề pháp lýcủa các các loại hình bất động sản nghỉ dưỡng bắt đầu nổi lên và gây tranh cãi tại nhiều hội thảo, cũng như diễn đàn Quốc hội. Điều băn khoăn nhất của nhà đầu tư là thời hạn sở hữu và khả năng được cấp sổ của những căn hộ, biệt thự này.

Thống kê của Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) cho biết, đến cuối năm 2022, chỉ riêng condotel, cả nước có khoảng 83.000 căn chờ sổ hồng, phần lớn thuộc các khu du lịch nghỉ dưỡng, sử dụng quỹ đất thương mại, dịch vụ có thời hạn 50-70 năm. Ở phân khúc officetel, shophouse, riêng tại TP HCM hiện có 10.019 căn chưa được cấp sổ.

Anh Tú

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/condotel-officetel-se-duoc-cap-so-hong-4589370.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện