Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

Cổ phiếu Novaland dậy sóng

Cổ phiếu Novaland dậy sóng

Trong khi thanh khoản sàn TP HCM giảm sâu so với hôm qua thì giá trị giao dịch cổ phiếu Novaland lại tăng gấp ba, đạt 410 tỷ đồng.

Cổ phiếu của Tập đoàn Đầu tư địa ốc No Va (NVL) hôm nay đóng cửa tại giá trần 14.900 đồng, không có bên bán trong khi dư mua hơn 1,26 triệu đơn vị. Không chỉ nối dài mạch tăng ba phiên liên tiếp, NVL còn nằm trong danh sách những cổ phiếu tác động tích cực nhất đến VN-Index.

Hôm nay có gần 28 triệu cổ phiếu Novaland được sang tay bằng phương thức khớp lệnh, tương ứng giá trị 410 tỷ đồng, xếp thứ hai về thanh khoản trên sàn TP HCM chỉ sau HPG của Tập đoàn Hòa Phát.

Tương tự Novaland, nhiều cổ phiếu bất động sản khác cũng hút mạnh dòng tiền. Ví dụ như PDR có hơn 13 triệu cổ phiếu khớp lệnh, trị giá hơn 200 tỷ đồng hoặc DXG 120 tỷ đồng, DIG 114 tỷ đồng, VHM và VIV đều xấp xỉ 50 tỷ đồng.

Ngoài bất động sản, nhóm tài chính – ngân hàng tiếp tục hấp dẫn nhà đầu tư trong và ngoài nước. Nhóm này ghi nhận thanh khoản hôm nay hơn 3.000 tỷ đồng, chiếm hơn một phần ba tổng giá trị giao dịch toàn thị trường.

Lực cầu mạnh trong phiên sáng giúp VN-Index có thời điểm tích lũy hơn 10 điểm so với tham chiếu. Tuy nhiên, bên bán chiếm ưu thế dần về cuối phiên khiến biên độ tăng thu hẹp. Chỉ số đại diện cho sàn TP HCM đóng cửa tại 1.055 điểm, tăng hơn 2 điểm. Số lượng cổ phiếu tăng áp đảo cổ phiếu giảm, lần lượt là 249 mã và 137 mã. Sắc xanh xuất hiện nhiều nhất ở nhóm thép, chứng khoán và bất động sản.

Nhà đầu tư nước ngoài vẫn mua ròng gần 250 tỷ đồng. Dù vậy, giá trị giải ngân của nhóm này đã giảm mạnh, chỉ bằng phân nửa so với hôm qua và mức thấp nhất kể từ đầu tháng 11/2022 đến nay. Khối ngoại mua nhiều nhất cổ phiếu CTG, VIC, VHM và chứng chỉ quỹ FUEVFVND.

Phương Đông

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/co-phieu-novaland-day-song-4558924.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện