Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

Cổ phiếu nào giảm mạnh nhất năm nay?

Cổ phiếu nào giảm mạnh nhất năm nay?

Bình quân 10 mã niêm yết trên sàn TP HCM và Hà Nội thì 8 mã giảm, trong đó ART – một cổ phiếu liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết – giảm sâu nhất với 92%.

Theo dữ liệu của Công ty Chứng khoán Rồng Việt, tính đến cuối phiên 29/12 có 620 trong số 743 cổ phiếu đang niêm yết trên sàn chứng khoán TP HCM (HoSE) và Hà Nội (HNX) giảm giá so với đầu năm. Nói cách khác, bình quân cứ 10 cổ phiếu thì có 8 cổ phiếu giảm giá.

Số lượng cổ phiếu giảm mạnh hơn mức giảm của VN-Index (32,6%) là 404 mã, trong đó hơn 260 mã bị “thổi bay” hơn phân nửa giá trị. Đầu năm nay, hai sàn có 66 cổ phiếu giao dịch dưới mệnh giá và mức thấp nhất trong số này là 4.200 đồng. Sau nhiều đợt điều chỉnh kéo dài, con số này đến hiện tại đã tăng gấp bốn lần và thị giá cổ phiếu thấp nhất chỉ còn 900 đồng.

Danh sách 10 cổ phiếu giảm mạnh nhất thị trường chứng khoán năm nay gồm 4 đại diện của HoSE và 6 đại diện của HNX. Tất cả đều điều chỉnh trên 84% so với vùng giá cuối năm ngoái.

Trong số này có 6 mã liên quan đến những cựu lãnh đạo doanh nghiệp đã bị bắt với cáo buộc thao túng thị trường chứng khoán gồm ART, KLF, AMD liên quan cựu chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết; LDP, VKC liên quan cựu chủ tịch Louis Holdings Đỗ Thành Nhân và TVB liên quan đến cựu chủ tịch Chứng khoán Trí Việt Phạm Thanh Tùng.

ART của Công ty Chứng khoán BOS là cổ phiếu có mức giảm sâu nhất thị trường chứng khoán khi mất đến 92%, từ 16.300 đồng còn 1.300 đồng. Đà giảm của ART được kích hoạt khi ông Trịnh Văn Quyết bị bắt vào cuối tháng 3. Đến cuối tháng 11, cổ phiếu này bị đình chỉ giao dịch vì không khắc phục được các vi phạm về công bố thông tin.

Tính riêng sàn HoSE thì IBC của Công ty cổ phần Đầu tư Apax Holdings điều chỉnh mạnh nhất với 87,4%, hiện giao dịch quanh vùng 2.600 đồng. Giá cổ phiếu này biến động mạnh nhất trong tháng cuối năm khi mất gần 75% bởi chuỗi giảm hết biên độ 26 phiên liên tục. Nguyên nhân bắt nguồn từ việc ông Nguyễn Ngọc Thủy – Chủ tịch Hội đồng quản trị – công bố kế hoạch tái cấu trúc hệ thống do khó khăn về dòng tiền.

10 cổ phiếu giảm mạnh nhất sàn HoSE và HNX. Dữ liệu: Nền tảng smartDragon

10 cổ phiếu giảm mạnh nhất sàn HoSE và HNX. Dữ liệu: Nền tảng smartDragon, VDSC

Cổ phiếu của Tập đoàn đầu tư địa ốc No Va (NVL) và Công ty cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (PDR) là hai mã vốn hóa lớn duy nhất nằm trong danh sách 50 cổ phiếu giảm mạnh nhất thị trường chứng khoán khi lần lượt sụt 84% và 81%, hiện giao dịch quanh vùng 14.600 đồng và 13.400 đồng. Hai cổ phiếu này cùng trải qua đợt điều chỉnh mạnh nhất trong lịch sử niêm yết với hàng chục phiên giảm sàn và mất thanh khoản liên tiếp hồi tháng 11.

Đối với nhóm ngân hàng, cổ phiếu của Ngân hàng Tiên Phong (TPB) là mã giảm sâu nhất khi mất gần phân nửa giá, từ 41.050 đồng xuống 21.400 đồng. Nhóm thép cũng ghi nhận hầu hết cổ phiếu đi xuống, trong đó đứng đầu là mã VGS của Ống thép Việt Đức giảm đến 72%, từ 38.000 đồng còn 10.500 đồng.

Trên sàn chứng khoán chưa niêm yết (UPCoM), 563 trong số 831 cổ phiếu đang đăng ký giao dịch giảm giá so với đầu năm. Số lượng cổ phiếu có mức “bốc hơi” phân nửa là 210 mã. Mã giảm mạnh nhất là TBH khi mất 94%, từ 97.000 đồng còn 5.700 đồng theo giá cuối phiên hôm qua.

Phương Đông

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/co-phieu-nao-giam-manh-nhat-nam-nay-4554583.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện