Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

Chuỗi bán nệm lớn nhất cả nước lại thua lỗ

Chuỗi bán nệm lớn nhất cả nước lại thua lỗ

Vua Nệm – chuỗi bán lẻ chăn, gối, nệm lớn nhất cả nước – báo lỗ hơn 50 tỷ đồng năm ngoái, trong khi vừa thoát lỗ năm 2021.

Công ty cổ phần Vua Nệm báo lỗ sau thuế hơn 54 tỷ đồng. Năm trước đó, doanh nghiệp này có lãi hơn 5 tỷ đồng. Báo cáo không tiết lộ doanh thu, nhưng đơn vị này từng cho biết doanh thu năm 2022 vẫn tăng 128% so với cùng kỳ. Kết quả này có được từ việc mở rộng mạng lưới điểm bán và mức tăng trưởng doanh số bán hàng tại cùng cửa hàng đạt 45%.

Về tình hình tài chính, vốn chủ sở hữu của Vua Nệm đến cuối năm ngoái lùi về 105 tỷ đồng, giảm 34% so với đầu năm. Tổng nợ phải trả gần 295 tỷ đồng, trong đó trái phiếu gần 150 tỷ đồng. Trong năm 2022, doanh nghiệp này phát hành một lô trái phiếu có kỳ hạn 24 tháng, lãi suất 12,5% một năm, trả lãi mỗi lần một tháng. Tính đến cuối năm ngoái, công ty đã có 7 lần thanh toán lãi trái phiếu với số tiền hơn 10 tỷ đồng.

Hệ sinh thái Vua Nệm có công ty mẹ là Công ty cổ phần Đầu tư Vua Nệm. Doanh nghiệp này sở hữu hai công ty con gồm Công ty cổ phần Chúc Ngủ Ngon – quản lý các khoản đầu tư, và Công ty cổ phần Vua Nệm – kinh doanh chăn, ga, gối, nệm, thảm và các sản phẩm dệt may khác. Phần lớn doanh thu đều đến từ hoạt động bán hàng.

Báo cáo tài chính hợp nhất của công ty mẹ trước đó cho thấy, doanh nghiệp này chỉ có lãi duy nhất vào năm 2021 với hơn 4 tỷ đồng. Từ khi thành lập vào tháng 8/2017, Vua Nệm lỗ hàng chục tỷ đồng mỗi năm. Lỗ lũy kế tính đến cuối năm 2021 hơn 130 tỷ đồng.

Trong phiên họp thường niên năm ngoái, Vua Nệm đặt mục tiêu có lãi 15 tỷ đồng. Do phần lớn doanh thu đến từ công ty con bán nệm, khả năng cao doanh nghiệp này không hoàn thành kế hoạch kinh doanh năm 2022.

Vua Nệm thành lập vào năm 2007, do nhóm khởi nghiệp được ông Nguyễn Vũ Nghĩa và ông Hoàng Tuấn Anh dẫn dắt. 10 năm sau, Mekong Capital gia nhập và tổ chức lại hệ sinh thái như hiện nay, hướng đến mục tiêu trở thành nhà bán lẻ chăn ga gối đệm lớn nhất cả nước. Năm 2021, chuỗi bán lẻ nệm này công bố bán ra 46.000 chiếc. Bắt đầu có mặt trên các sàn thương mại điện tử gần 4 tháng, công ty ghi nhận hơn 4.600 đơn hàng.

Cuối năm 2021, ban lãnh đạo đề ra mục tiêu có 500 cửa hàng toàn quốc trong năm nay và lên kế hoạch phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO). Đến giữa năm ngoái, công ty lùi mục tiêu về 300 cửa hàng. Tuy nhiên đến nay, hệ thống này chỉ có hơn 150 điểm bán. Dẫu vậy, Vua Nệm vẫn là chuỗi bán lẻ nệm lớn nhất cả nước.

Chia sẻ trong một talkshow của VnExpress hồi tháng 7/2022, CEO Hoàng Tuấn Anh dẫn khảo sát thị trường do chính doanh nghiệp thực hiện cho thấy, 40% người Việt chưa sử dụng nệm, đặc biệt là ở ngoại ô và nông thôn. Ngoài ra, số lượng tầng lớp trung lưu tăng trưởng nhanh chóng trong khoảng từ 3-5 năm tới. “Quy mô thị trường nệm hiện khoảng hơn một tỷ USD, đây là cơ hội rất lớn để phát triển và mở rộng”, ông nói.

Tất Đạt

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/chuoi-ban-nem-lon-nhat-ca-nuoc-lai-thua-lo-4589808.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện