Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

Chủ quản công viên Đầm Sen lỗ lớn vì tiền thuê đất

Chủ quản công viên Đầm Sen lỗ lớn vì tiền thuê đất

Chưa có hướng dẫn về giảm tiền thuê đất, chủ quản công viên Đầm Sen phải trích lập khoản tiền trên nên lỗ hơn 22 tỷ đồng trong quý IV/2022.

Công ty cổ phần Dịch vụ du lịch Phú Thọ (Phú Thọ Tourist – DSP) ghi nhận gần 40 tỷ đồng doanh thu trong quý cuối năm ngoái, tăng hơn 2,5 lần so với cùng kỳ 2021 nhưng chỉ bằng 80% của quý IV/2019. Doanh thu tăng nhưng không bù kịp giá vốn, Phú Thọ Tourist lỗ gộp hơn 25 tỷ đồng trong hoạt động kinh doanh.

Doanh thu tài chính giảm nhẹ, nhóm các chi phí cố định tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, chủ quản công viên Đầm Sen phải hạch toán hơn 23 tỷ đồng tiền thuê đất trong quý này. Công ty cho biết Nghị quyết 125/2022 có quy định giảm tiền thuê đất, mặt nước với các đối tượng bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Tuy nhiên, các cơ quan thẩm quyền vẫn chưa có hướng dẫn cụ thể.

Tổng lại, DSP lỗ gần 29 tỷ đồng trong quý cuối năm 2022. Như vậy, Phú Thọ Tourist lỗ trở lại sau quý III có lợi nhuận dương.

Tính chung cả năm, chủ quản công viên Đầm Sen có hơn 220 tỷ đồng doanh thu và lỗ hơn 41,5 tỷ đồng. So với năm 2021, doanh thu của Phú Thọ Tourist tăng gần 4 lần, mức lợi nhuận âm được cải thiện hơn 49 tỷ đồng. Công ty vượt 16% chỉ tiêu doanh thu và cách kế hoạch lỗ đề ra cho cả năm khoảng 50%. Dẫu vậy, doanh nghiệp này đang lỗ lũy kế gần 313,5 tỷ đồng.

Đầu năm ngoái, ban lãnh đạo Phú Thọ Tourist dự báo nền kinh tế sẽ phục hồi, nhất là ngành dịch vụ du lịch – giải trí. Công ty đưa ra kế hoạch được hoạt động trong 255 ngày và đón hơn 470.000 lượt khách cả năm. Đây là kịch bản khá lạc quan so với hai năm trước nhưng chưa thể về mức của giai đoạn trước dịch. Doanh nghiệp này lên kế hoạch chi gần 12 tỷ đồng tổ chức sự kiện và gần 3 tỷ đồng cho quảng cáo.

Trong khi đó, công ty liên kết Đầm Sen Nước (DSN) có doanh thu tăng hơn 9 lần và lợi nhuận sau thuế tăng hơn 4 lần so với năm 2021. Công ty cho biết việc kinh doanh phục hồi mạnh từ quý II/2022 khi nhu cầu vui chơi giải trí của người dân tăng cao, qua đó kéo theo lượng khách đến công viên gia tăng. Ngoài ra, việc cải thiện chất lượng dịch vụ, thực hiện các chương trình giải trí, khuyến mãi xổ số trúng thưởng… cũng hỗ trợ thu hút khách hàng.

Phú Thọ Tourist quản lý và điều hành bốn đơn vị kinh doanh gồm: Công viên Văn hóa Đầm Sen, cụm khách sạn Ngọc Lan – Phú Thọ, Trung tâm Dịch vụ Du lịch Đầm Sen và Khu du lịch sinh thái rừng ngập mặn Vàm Sát. Trong đó, Công viên Đầm Sen thành lập năm 1999, thu hút lượng lớn du khách trong nhiều năm về trước.

Công ty còn tham gia liên kết tại Công ty cổ phần Công viên nước Đầm Sen (phụ trách đầu tư khai thác các trò chơi giải trí dưới nước) và đầu tư tài chính vào hai khách sạn gồm Sài Gòn – Đà Lạt (Lâm Đồng) và Sài Gòn – Đông Hà (Quảng Trị).

Tất Đạt

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/chu-quan-cong-vien-dam-sen-lo-lon-vi-tien-thue-dat-4564687.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện