Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

Bao lì xì của ngân hàng quốc tế được săn đón ở châu Á

Bao lì xì của ngân hàng quốc tế được săn đón ở châu Á

Những bao lì xì in biểu tượng thỏ của các ngân hàng quốc tế có thể được bán với giá 200.000 đồng, trở thành vật sưu tầm có giá trị.

Năm mới, hàng triệu người theo văn hóa Á Đông sẽ trao nhau những bao lì xì đỏ thắm để cầu chúc năm mới bình an và may mắn. Không chỉ quan trọng số tiền bên trong, vỏ bao lì xì ngày nay cũng trở thành vật phẩm sưu tầm hấp dẫn, có giá trị cao, nhất là bao lì xì của các ngân hàng quốc tế.

Các bao lì xì, thường được chạm nổi bằng vàng hoặc biểu tượng thỏ (trừ Việt Nam, các nước mang văn hóa Á Đông đều chọn thỏ là linh vật năm nay), đã có nhu cầu rất lớn trên thị trường thứ cấp sôi động mặc dù các ngân hàng quốc tế đều tặng chúng miễn phí cho khách hàng, đối tác. Lì xì thiết kế năm nay của UBS Group AG, Credit Suisse và Deutsche Bank đang có giá cao nhất, thường được bán hơn 10 SGD (gần 180.000 đồng) cho mỗi phong bì trên Facebook Marketplace và sàn và nền tảng rao vặt lớn của châu Á Carousell. Mẫu của Credit Suisse và Deutsche Bank có in hình thỏ trên nền hoa cỏ sặc sỡ. Trong khi UBS chọn các linh vật may mắn theo quan niệm Á Đông như lân, hạc, nai…

Các mẫu bao lì xì của Morgan Stanley và BNP Paribas có giá thấp hơn, thường vào khoảng 8-9 SGD. Mẫu của HSBC có giá thấp nhất vì chỉ in logo của ngân hàng này trên nền đỏ mà không có biểu tượng nào liên quan đến năm con thỏ.

Từ một phong tục cầu chúc điều may mắn của người lớn dành cho trẻ nhỏ, lì xì ngày nay trở thành cách để mọi người chia sẻ niềm may mắn và hạnh phúc cho những người thân bất kể lứa tuổi. Không chỉ con cái, các phong thư đỏ còn được trao cho người lớn tuổi, đặc biệt là cha mẹ, trao cho vợ chồng, anh em và trao cho bạn bè, đồng nghiệp hoặc đối tác…

Thông thường, bao lì xì với số tiền cao nhất được dành cho những người gần gũi nhất (cha mẹ đôi bên, vợ chồng, con cái và anh chị em ruột), tiếp theo là các thành viên trong gia đình rộng hơn (anh chị em, con cháu trong họ). Số tiền thường giảm dần khi trao cho con cái của bạn bè, đồng nghiệp, đối tác…

Theo Bloomberg, các ngân hàng quốc tế thường mất vài tháng để thiết kế mẫu bao lì xì mỗi năm. Hoa và các linh vật may mắn là biểu tượng phổ biến. Việc thiết kế bao lì xì được thực hiện nghiêm túc đến mức mẫu thiết kế cuối cùng thường phải có sự chấp thuận của các cấp điều hành cao nhất.

Năm ngoái, các bao lì xì mang biểu tượng con hổ được Credit Suisse sử dụng, trở thành “cơn sốt” với các nhà sưu tập vì chúng chỉ xuất hiện 12 năm một lần. Kevin Huang – CEOCarousell Hong Kong cho biết, năm ngoái có gần 7.000 bài đăng rao bán bao lì xì của các ngân hàng quốc tế được tạo trong nửa đầu tháng 1, gấp đôi năm 2021. Trong đó, bao lì xì của UBS, HSBC và DBS Group Holdings được tìm mua nhiều nhất.

Trong khi kỷ nguyên thanh toán điện tử, lì xì online dần phổ biến. Tuy nhiên, việc tặng phong bì giấy được thiết kế tinh tế vẫn là một phần của thông tục kéo dài hàng thập kỷ nhằm thể hiện sự tôn trọng văn hóa địa phương. Hầu hết người mua chúng như vật kỷ niệm. Tương tự những món đồ hàng hiệu được bán giới hạn, các bao lì xì kể trên cũng tăng giá theo thời gian. Đây cũng là một hình thức đầu tư mới trong giới sưu tầm.

Tiểu Gu

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/bao-li-xi-cua-ngan-hang-quoc-te-duoc-san-don-o-chau-a-4562440.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện