Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

Vốn hóa Apple bốc hơi 1.000 tỷ USD sau một năm

Vốn hóa Apple bốc hơi 1.000 tỷ USD sau một năm

Sau khi đạt mốc 3.000 tỷ USD năm ngoái, vốn hóa của Apple sau phiên giao dịch hôm qua (3/1) đã xuống dưới 2.000 tỷ USD.

Chốt phiên 3/1, cổ phiếu Apple giảm gần 4% do nhà đầu tư lo ngại về nhu cầu của người tiêu dùng đối với các sản phẩm của hãng. Việc này khiến giá trị của Táo Khuyết lần đầu tiên xuống dưới 2.000 tỷ USD kể từ đầu năm 2021.

Apple cũng là công ty thứ hai sau Amazon ghi nhận mức giảm vốn hóa 1.000 tỷ USD trong lịch sử chứng khoán Mỹ. Tính riêng năm 2022, Apple và Amazone đã lần lượt mất 846,34 tỷ USD và 834,06 tỷ USD giá trị thị trường.

Theo Nikkei, Apple gần đây đã thông báo cho một số nhà cung cấp về việc giảm đặt mua linh kiện cho AirPods, Apple Watch và MacBook. Việc này làm dấy lên lo ngại về nhu cầu sản phẩm Apple. Công ty hiện chưa đưa ra bình luận về thông tin này.

Giống như các công ty công nghệ khác, Apple đã phải vật lộn với những trục trặc trong chuỗi cung ứng. Lo ngại suy thoái kinh tế cũng có thể ảnh hưởng đến chi tiêu của nhà quảng cáo và người tiêu dùng, trong đó có sức mua iPhone.

Trước thời điểm mua sắm cao điểm cuối năm ngoái, Apple cho biết thị trường đang có “nhu cầu mạnh mẽ” đối với các mẫu iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Tuy nhiên, doanh số vẫn có thể thấp hơn dự báo, do sự gián đoạn liên quan đến Covid-19 tại một nhà cung cấp ở Trung Quốc.

Dù vậy, mức giảm vốn hóa từ 3.000 tỷ USD xuống 2.000 tỷ USD, tương đương 31%, vẫn ít hơn một số đại gia công nghệ Mỹ khác. Ví dụ, cổ phiếu của Amazon và Meta – công ty mẹ của Facebook – đã giảm lần lượt khoảng 50% và 63% trong năm qua.

Phiên An (theo CNN)

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/von-hoa-apple-boc-hoi-1-000-ty-usd-sau-mot-nam-4556044.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện