Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

VNG dự tính năm nay lỗ gần 600 tỷ đồng

VNG dự tính năm nay lỗ gần 600 tỷ đồng

Công ty cổ phần VNG lên kế hoạch năm nay lỗ sau thuế khoảng 572 tỷ đồng, nối dài chuỗi lỗ 3 năm liên tiếp.

Theo thông tin vừa được công bố trong tài liệu họp đại hội đồng cổ đông thường niên, chỉ tiêu này cải thiện đáng kể so với mức lỗ 1.533 tỷ đồng của năm ngoái. Về doanh thu, công ty đặt mục tiêu tăng trưởng 19% so với năm ngoái, dự kiến xấp xỉ 9.300 tỷ đồng.

Ba tháng đầu năm nay, VNG có doanh thu hơn 1.850 tỷ đồng, hoàn thành gần 20% kế hoạch và đang lỗ sau thuế 90 tỷ đồng.

Ban lãnh đạo VNG cho biết năm nay sẽ tiếp tục đầu tư vào các mảng kinh doanh chủ lực như trò chơi điện tử, quảng cáo, ví điện tử và đặc biệt là các sản phẩm sử dụng trí tuệ nhân tạo. Do đó, ban lãnh đạo đề xuất giữ lại nguồn lợi nhuận tích lũy hơn 5.000 tỷ đồng (tính đến cuối năm ngoái) và không chia cổ tức.

VNG năm ngoái ghi nhận doanh thu khoảng 7.800 tỷ đồng. Trên báo cáo tài chính tự lập, công ty báo lỗ hơn 1.300 tỷ đồng nhưng sau kiểm toán, khoản lỗ tăng lên 1.533 tỷ đồng. Ban lãnh đạo lý giải chênh lệch này do ghi nhận thêm các khoản chi phí liên quan đến thuế, tài sản cố định vô hình và dự phòng cho hoạt động đầu tư tài chính.

Trên sàn chứng khoán, cổ phiếu bị đưa vào diện hạn chế giao dịch vào cuối tháng 5 vì chậm công bố báo cáo tài chính, nhưng đầu tháng nay đã được gỡ bỏ. Cổ phiếu này hiện giao dịch ở vùng giá 755.000 đồng, cao nhất trên cả ba sàn HoSE, HNX và UPCoM. Vốn hoá thị trường tính theo giá này vào khoảng 29.000 tỷ đồng.

Phương Đông

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/vng-du-tinh-nam-nay-lo-gan-600-ty-dong-4618936.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện