Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

Vinamilk đạt chứng nhận sữa tươi tinh khiết CLP đầu tiên trên thế giới

Vinamilk đạt chứng nhận sữa tươi tinh khiết CLP đầu tiên trên thế giới

Vinamilk Green Farm và Vinamilk 100% Organic là hai sản phẩm sữa tươi đầu tiên trên thế giới đạt được chứng nhận của tổ chức Clean Label Project từ Mỹ.

Với mục tiêu mang lại sự trung thực và minh bạch cho sản phẩm và việc ghi nhãn trên bao bì, tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Mỹ Clean Label Project (Dự án nhãn sạch – CLP) thực hiện đánh giá các sản phẩm dựa trên những tiêu chuẩn về dư lượng các chất kim loại nặng, siêu vi nhựa, cũng như các chất hóa học có hại khác trong sản phẩm, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Ông Nguyễn Quốc Khánh, Giám đốc điều hành Khối Nghiên cứu & Phát triển của Vinamik cho biết, để đạt được chứng nhận từ Clean Label Project, hai sản phẩm sữa tươi Green Farm và 100% Organic phải trải qua quá trình sàng lọc, kiểm tra, đáp ứng các chỉ tiêu về dư lượng kháng sinh, hợp chất nhựa không mong muốn, kim loại nặng và dư lượng thuốc bảo vệ thực vật. Ngoài 2 sản phẩm sữa tươi trên, Vinamilk cũng đang trong quá trình thực hiện đánh giá cho các sản phẩm khác theo tiêu chuẩn của chứng nhận Clean Label Project. “Điều này thể hiện sự tiên phong và cam kết ở mức độ cao nhất của chúng tôi đối với người tiêu dùng trong việc sản xuất ra những sản phẩm sữa không chỉ thơm ngon, chất lượng, mà còn an toàn và minh bạch”, ông Khánh nói.

Việc kiểm soát tốt và chặt chẽ nguồn nguyên vật liệu đầu vào tại các nhà máy và trang trại bò sữa của Vinamilk là một trong những yếu tố chính giúp hai sản phẩm sữa tươi vượt qua được các vòng sàng lọc, kiểm định với hàng trăm chỉ tiêu khác nhau. Đây cũng là thành quả của chiến lược phát triển bền vững và nỗ lực đầu tư xây dựng các hệ thống trang trại hiện đại, đạt chuẩn quốc tế như Global G.A.P. hay Organic châu Âu trong nhiều năm qua của doanh nghiệp.

Trang trại sinh thái Vinamilk Green Farm tại Tây Ninh. Ảnh: VNM

Trang trại sinh thái Vinamilk Green Farm tại Tây Ninh. Ảnh: VNM

Vinamilk hiện quản lý hệ thống 14 trang trại trên cả nước, trong đó nổi bật có các trang trại sinh thái Vinamilk Green Farm tại Tây Ninh, Quảng Ngãi, Thanh Hóa và trang trại hữu cơ chuẩn châu Âu ở Đà Lạt. Đây đều là những mô hình trang trại thân thiện với môi trường, được đầu tư xây dựng theo chiến lược phát triển bền vững của Vinamilk.

Tại các trang trại, Vinamilk ưu tiên sử dụng năng lượng tái tạo, triển khai hệ thống biogas biến chất thải đàn bò thành tài nguyên như phân bón, khí đốt… để bảo vệ môi trường. Đồng thời, doanh nghiệp lắp đặt hệ thống pin mặt trời, theo tính toán, sẽ góp phần giảm thiểu phát thải 62.341 tấn CO2 mỗi năm, tương đương 3,4 triệu cây xanh được trồng. Tại đây, những cánh đồng cỏ cung cấp thức ăn cho bò được canh tác theo phương pháp hữu cơ, không sử dụng thuốc trừ sâu và phân bón hóa học. Đàn bò được đảm bảo chăm sóc với nguồn thức ăn sạch, không nhiễm hóa chất, cho ra nguồn sữa tươi chất lượng, an toàn, thuần khiết và đạt yêu cầu của Clean Label Project.

Nguồn sữa tươi nguyên liệu chất lượng cao từ các trang trại được vận chuyển và đưa vào sản xuất hoàn toàn khép kín tại hệ thống các nhà máy chế biến sữa của Vinamilk trên cả nước, đạt chứng nhận đăng ký từ FDA, các tiêu chuẩn như EU Organic, FSSC 22000, ISO 9001, Halal…, cho ra những sản phẩm sữa tươi giữ được hương vị tươi ngon, hàm lượng dinh dưỡng cao và quan trọng hơn cả là an toàn khi đến tay người tiêu dùng.

Sữa Vinamilk Green Farm trên dây chuyền sản xuất tại nhà máy Vinamilk tại Bình Dương. Ảnh: VNM

Sữa Vinamilk Green Farm trên dây chuyền sản xuất tại nhà máy Vinamilk tại Bình Dương. Ảnh: VNM

Bà Jackie Bowen, Giám đốc điều hành Clean Label Project nhận xét người tiêu dùng ngày càng có đòi hỏi cao hơn về chất lượng và sự minh bạch thông tin của sản phẩm. Sau quá trình kiểm tra và đánh giá với các tiêu chí khắt khe, Clean Label Project trao chứng nhận cho các thương hiệu có sản phẩm giữ được độ tinh khiết của các thành phần. “Chúng tôi đánh giá rất cao sự nỗ lực và tích cực của các doanh nghiệp như Vinamilk trong việc luôn thiết lập các chuẩn cao hơn cho các sản phẩm sữa”, bà Jackie Bowen nói.

Việc đầu tư bài bản cho hệ thống trang trại bò sữa, nhà máy hiện đại theo chuẩn quốc tế đã giúp Vinamilk có cơ sở nền tảng để cung cấp các sản phẩm chất lượng, an toàn và đón bắt được các xu hướng trên thế giới. Vinamilk cũng đồng thời đạt Purity Award – giải thưởng về sự an toàn, tinh khiết và minh bạch từ Clean Label Project cho sản phẩm sữa bột trẻ em đến từ nhãn hiệu Optimum Gold (Clean Label Project hiện chưa có hạng mục giải thưởng Purity cho nhóm sản phẩm sữa tươi). Với các kết quả này, Vinamilk là công ty đầu tiên tại châu Á đạt được các chứng nhận từ Clean Label Project cho cả sữa tươi và sữa bột trẻ em.

Hoàng Anh

Thành lập năm 1976, Vinamilk hiện quản lý 14 trang trại trong nước và 1 trang trại ở nước ngoài, cùng 17 nhà máy được xây dựng và vận hành với các tiêu chuẩn quốc tế. Doanh nghiệp cung cấp đa dạng danh mục sản phẩm dinh dưỡng như sữa tươi, sữa bột, sữa chua, kem, nước trái cây…, xuất khẩu đến 57 quốc gia và vùng lãnh thổ. Theo các bảng xếp hạng của các công ty nghiên cứu thị trường, Vinamilk là công ty sữa lớn thứ 36 trên thế giới về doanh thu, có giá trị thương hiệu thuộc Top 10 thương hiệu giá trị nhất toàn cầu.

Thông tin doanh nghiệp tại đây

Tìm hiểu thêm về chứng nhận và giải thưởng của Vinamilk tại đây

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/vinamilk-dat-chung-nhan-sua-tuoi-tinh-khiet-clp-dau-tien-tren-the-gioi-4560832.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện