Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

VinaCapital thành cổ đông lớn của Vietravel

VinaCapital thành cổ đông lớn của Vietravel

Tập đoàn Vietravel, cổ đông lớn nhất của Công ty Du lịch Vietravel (VTR) vừa chuyển nhượng cho Vinacapital 1,78 triệu cổ phiếu, tương đương 10,3% vốn.

Giao dịch trên được thực hiện vào ngày 23/12 với giá 24.000 đồng một cổ phiếu, cao hơn so với thị giá hiện tại 21.300 đồng của VTR. Mã này đang trong diện hạn chế giao dịch, chỉ được mua bán vào thứ 6 vì công ty âm vốn chủ sở hữu.

Với mức giá trên, Công ty cổ phần Quản lý Quỹ VinaCapital phải chi hơn 42,7 tỷ đồng để hoàn thành thương vụ này. Sau giao dịch, Tập đoàn Vietravel (Vietravel Holdings) còn sở hữu khoảng 5,26 triệu cổ phiếu tại Công ty Du lịch Vietravel, tương đương 30,38% vốn của VTR.

Theo Vietravel, VinaCapital tham gia vào Vietravel sẽ tạo ra nhiều cơ hội cho công ty mở rộng nguồn vốn nhằm phục vụ cho hoạt động kinh doanh du lịch cũng như đa dạng hóa các lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh.

Để hoàn thiện kế hoạch tái cấu trúc Vietravel theo mô hình tập đoàn, đơn vị này cũng vừa chuyển nhượng hơn 39 triệu cổ phần, tương đương 30,22% số vốn đang nắm giữ tại Vietravel Airlines cho Tập đoàn Vietravel. Việc tái cấu trúc, theo Vietravel Holdings, nhằm để Vietravel tập trung vào hoạt động kinh doanh cốt lõi là du lịch, cũng như “giúp hoạt động tài chính của công ty này trở nên thanh thoát hơn”.

Công ty du lịch Vietravel còn sở hữu 17,8 triệu cổ phần tại Vietravel Airline, tương đương 13,7% vốn. Tập đoàn Vietravel trở thành cổ đông lớn nhất của hãng bay này khi sở hữu 85,8% cổ phần.

Sau gần 2 năm hoạt động, Vietravel Airlines vừa khai thác chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên hồi giữa tháng với hình trình Hà Nội – Bangkok. Hãng dự kiến bay tiếp chặng TP HCM – Bangkok từ đầu tháng 2. Đồng thời, Vietravel Airlines cũng đang trong quá trình đàm phán với các đối tác để tăng đội tàu bay nhằm thực hiện hóa kế hoạch mở rộng các đường bay trong nước và quốc tế, nhất là các đường bay kết nối Đông Nam Á và Bắc Á.

Anh Tú

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/vinacapital-thanh-co-dong-lon-cua-vietravel-4553673.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện