Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

Trung Quốc tăng thời gian thông quan tại cửa khẩu

Trung Quốc tăng thời gian thông quan tại cửa khẩu

Thời gian thông quan hàng hoá với phía Trung Quốc được tăng một giờ so với bình thường, tới 19h hàng ngày, để giảm lượng xe chờ tại các cửa khẩu.

Cập nhật tình hình giao nhận hàng hoá tại các cửa khẩu với Trung Quốc, theo Ban quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng (Lạng Sơn), ngày 31/3 lượng xe tồn, chờ tại các cửa khẩu đã giảm so với các ngày trước.

Tại cửa khẩu Hữu Nghị, số xe tồn đến tối 31/3 còn gần 150 xe (hơn 80% là xe hàng hoa quả), giảm gần một nửa so với một ngày trước. Lượng xe được thông quan qua cửa khẩu này hôm qua là 873 xe, trong đó xuất 235 xe, nhập 638 xe.

Số xe chở nông sản chờ xuất sang Trung Quốc tại cửa khẩu Tân Thanh là 394 xe; cửa khẩu Cốc Nam là 10 xe.

Việc giảm lượng xe tồn tại các cửa khẩu, theo Ban quản lý Khu kinh tế Đồng Đăng do phía Trung Quốc đồng ý tăng thời gian thông quan hàng ngày đến 19h, tức thêm một giờ so với trước. Cơ quan chức năng hai nước đã thống nhất phân luồng xe không có hàng di chuyển tách biệt với luồng vận chuyển hàng hoá tại cửa khẩu Hữu Nghị.

Ngoài ra, lực lượng chức năng tại cửa khẩu cũng tiếp tục hỗ trợ thông quan với hàng hóa nhập khẩu đến 22h, nên lưu thông xuất nhập khẩu cải thiện.

Xe container nối đuôi nhau ở Quốc lộ 1A, chờ lên cửa khẩu, ngày 29/3. Ảnh:Trọng Tiến

Xe container nối đuôi nhau ở Quốc lộ 1A, chờ lên cửa khẩu, ngày 29/3. Ảnh:Trọng Tiến

Trước đó, lượng xe chở nông sản đổ về các cửa khẩu tăng cao do trúng vụ thu hoạch các loại trái cây như mít, thanh long, sầu riêng và nhu cầu nhập thiết bị, nguyên vật liệu tăng.

Một số hàng nhập khẩu từ Trung Quốc phải bố trí 2-3 xe Việt Nam sang tải nhận hàng, khiến lượng xe không có hàng di chuyển lên cửa khẩu Hữu Nghị rất lớn, trung bình 1.200-1.500 xe mỗi ngày. Do đó, có thời điểm xe dừng đỗ trên quốc lộ 1A chờ vào cửa khẩu, gây ùn tắc cục bộ.

Tại hội đàm với Bí thư Khu uỷ Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) hôm qua, Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên đề nghị phía Trung Quốc tạo thuận lợi, phân luồng thông quan nhập khẩu và mở cửa thị trường cho các loại nông sản Việt.

Cụ thể, ông đề nghị phía Quảng Tây sớm đưa tuyến đường chuyên dụng hàng hóa Tân Thanh – Pò Chài vào vận hành; khôi phục hoạt động các lối mở giữa Việt Nam – Quảng Tây, như Bình Nghi – Bình Nghi Quan, Na Hình – Kéo Ái.

Bộ trưởng Diên cũng muốn phía Trung Quốc tăng thời gian cấp thị thực cho lái xe, nhân viên phục vụ lên 1 năm và bỏ các quy định xét nghiệm với lái xe khi nhập cảnh, để thuận lợi hóa thông quan và giảm chi phí cho doanh nghiệp.

Sở Công Thương tỉnh Lạng Sơn khuyến cáo các hiệp hội, ngành hàng thông báo cho doanh nghiệp giãn, giảm lượng xe hàng lên biên giới hoặc lựa chọn hình thức xuất khẩu khác. Việc này để tránh tình trạng ùn ứ khiến hàng hóa, nông sản hư hỏng, gây thiệt hại như những năm trước.

Anh Minh

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/trung-quoc-tang-thoi-gian-thong-quan-tai-cua-khau-4588108.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện