Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

Tôm, ghẹ xanh, cua tăng giá mạnh trước Tết

Tôm, ghẹ xanh, cua tăng giá mạnh trước Tết

Những ngày qua, tôm mũ ni, sú, cua, ghẹ, cá.. có giá bán tăng 200.000-300.000 đồng một kg, thậm chí có loại tăng gấp đôi so với tháng trước.

Còn vài ngày nữa đến Tết Nguyên đán, hoạt động mua bán tại các vựa hải sản ở TP HCM diễn ra tấp nập. Do nhu cầu cao, giá các mặt hàng hải sản tăng vọt so với tuần trước đó.

Khảo sát tại các chợ truyền thống và cửa hàng hải sản cho thấy, giá cua biển nuôi ở Cà Mau tăng khoảng 300.000 đồng, lên cao nhất 800.000 đồng mỗi kg, cua gạch lên 900.000 đồng, tăng 30% so với tuần trước. Ghẹ xanh hiện cũng đắt thêm 200.000 đồng, lên 800.000 đồng một kg.

Tương tự, tôm càng xanh loại 1 (6-8 con một kg) tăng thêm 100.000 đồng lên 700.000 đồng một kg. Tôm hùm bông lên gần 1,5 triệu đồng mỗi kg, tăng khoảng 400.000 đồng. Tôm mũ ni, tôm sú biển kích cỡ 4-5 con một kg tăng 200.000 đồng, lên 1-1,3 triệu đồng.

Theo ông Trần Văn Trường, CEO chuỗi Hải sản Hoàng Gia, cua Cà Mau, ghẹ xanh, cua hoàng đế, tôm hùm xanh là những sản phẩm đang hút khách nhất. Giá các mặt hàng này đang tăng gấp đôi so với tháng trước đó.

Tôm sú biển dù giá cao nhưng nhiều cửa hàng không đủ hàng bán cho khách. Ảnh: Lê Lân

Tôm sú biển giá cao nhưng nhiều cửa hàng không đủ hàng bán cho khách. Ảnh: Lê Lân

Với các loại hải sản nhập khẩu như tôm hùm Australia, cua hoàng đế đỏ giá cũng tăng 200.000-300.000 đồng một kg so với tháng trước, lên 2,3-2,5 triệu đồng.

Anh Thành, chủ cửa hàng hải sản ở quận Bình Thạnh (TP HCM) cho biết sức mua dịp cuối năm tăng cao trong khi nguồn cung khan hiếm đã đẩy giá thủy hải sản tăng mạnh. “So với tuần trước, sức mua đang tăng 20-30%. Nhất là với các sản phẩm có kích cỡ lớn, nguồn cung càng hiếm khiến giá tăng vọt”, anh nói.

Một thương lái chuyên thu gom thủy hải sản tại các vùng biển Phan Thiết, Phú Quốc thừa nhận những ngày cuối năm, ngư dân nghỉ Tết khiến sản lượng đánh bắt giảm. Do đó, một số loại cá như chim, thu, cu, bớp thậm chí tăng giá 50-100%. Người mua phải đặt hàng trước 1-2 ngày mới có hàng.

Ngoài ra, ông Trường cho rằng sau khi Trung Quốc mở cửa trở lại, thương lái đã đi thu gom các loại thủy hải sản với số lượng lớn để xuất khẩu nên nguồn cung khan, càng đẩy giá trong nước tăng mạnh.

King Crab khá hút khách dịp cuối năm. Ảnh: Thi Hà

King Crab khá hút khách dịp cuối năm. Ảnh: Thi Hà

Bên cạnh nhóm thủy hải sản cao cấp, các loại cá nuôi cũng đang tăng liên tục những ngày cận Tết. Trong đó, cá lóc, cá điêu hồng, cá rô phi tăng thêm 10.000 đồng so với tuần trước. Theo các tiểu thương tại các chợ truyền thống TP HCM, sức mua thực phẩm trữ Tết cũng đã tăng 10-15% so với ngày thường.

Đối với nhóm rau củ, giá cũng tiếp tục leo thang khi thời tiết tại các tỉnh phía Nam thiếu thuận lợi. Nhiều nông hộ trồng rau cho biết sản lượng rau bán ra thị trường khó tăng do vẫn diễn ra nhiều đợt mưa khiến rau bị hư hỏng. Do đó, giá nhiều loại rau củ chưa thể hạ nhiệt.

Thi Hà

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/tom-ghe-xanh-cua-tang-gia-manh-truoc-tet-4560051.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện