Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

Tiền đổ vào chứng khoán tăng vọt

Tiền đổ vào chứng khoán tăng vọt

Giá trị giao dịch phiên cuối tuần tăng khoảng 3.500 tỷ đồng so với hôm qua, đạt gần 12.400 tỷ đồng và đánh dấu mức cao nhất ba tuần.

Thanh khoản bùng nổ một phần nhờ giao dịch thỏa thuận đột biến ở cổ phiếu EIB của Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank). Theo đó, thanh khoản thỏa thuận sàn TP HCM hôm nay đạt 4.500 tỷ đồng thì EIB chiếm hơn 3.400 tỷ đồng. Trong một tiếng cuối phiên chiều, có gần 133 triệu cổ phiếu giao dịch thành công, tương đương khoảng 10,7% cổ phần đang niêm yết của nhà băng này.

Đối với phương thức khớp lệnh, tiền vẫn tập trung nhiều nhất ở nhóm tài chính – ngân hàng với khoảng 3.400 tỷ đồng nhờ những tin tức khả quan về kết quả kinh doanh năm ngoái. Dòng tiền cũng có sự dịch chuyển dần từ nhóm bất động sản, tiêu dùng sang cổ phiếu công nghiệp và nguyên vật liệu để đón sóng đầu tư công trong năm nay. Đứng đầu về giá trị khớp lệnh trong phiên hôm nay là VPB với gần 490 tỷ đồng, tiếp đến là HPG, GEX, VND và STB.

Giao dịch sôi động trong những phút cuối phiên giúp chỉ số đại diện cho sàn TP HCM đóng cửa ở mức 1.060 điểm, tăng gần 4 điểm so với tham chiếu. Đây là phiên tăng thứ ba liên tiếp dù mức tích lũy mỗi phiên không lớn.

Tương tự hôm qua, thị trường lại rơi vào trạng thái “xanh vỏ, đỏ lòng” khi VN-Index tăng nhưng số lượng cổ phiếu giảm lại chiếm ưu thế. Trụ đỡ cho chỉ số trong phiên hôm nay hầu hết là các mã ngân hàng vốn hóa lớn như VCB, VPB, BID, CTG, EIB và STB. Ở chiều ngược lại, NVL là mã tác động tiêu cực nhất đến chỉ số khi mất 4,3% về vùng 14.300 đồng.

Chuỗi mua ròng 14 phiên liên tiếp của nhà đầu tư nước ngoài đã bị cắt đứt bởi hàng loạt lệnh xả hàng cổ phiếu EIB. Nếu loại trừ giao dịch này thì khối ngoại hôm nay mua vào hơn 1.000 tỷ đồng và bán ra khoảng 700 tỷ đồng. Hai chứng chỉ quỹ gồm E1VFVN30 và FUEVFVND được khối ngoại gom nhiều nhất.

Theo nhận định của Công ty Chứng khoán Đông Á, kỳ vọng về một xu hướng tăng ngắn hạn của VN-Index ngày càng khả thi khi có sự trở lại của những nhóm cổ phiếu tiêu biểu như ngân hàng, chứng khoán, thép.

Trong những phiên giao dịch còn lại trước kỳ nghỉ lễ dài ngày, nhà đầu tư được khuyến nghị nắm giữ danh mục với tỷ trọng cổ phiếu cao hơn tiền mặt và thực hiện các giao dịch T+ trên danh mục sẵn có để tối ưu lợi nhuận.

Phương Đông

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/tien-do-vao-chung-khoan-tang-vot-4559727.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện