Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

Táo muối Hải Phòng tăng giá gấp đôi

Táo muối Hải Phòng tăng giá gấp đôi

Là đặc sản nổi tiếng của Hải Phòng – táo muối Bàng La năm nay khá hút khách và tăng giá gấp đôi so với năm trước.

Khảo sát cho thấy, mỗi kg táo tại vườn 35.000-40.000 đồng một kg, trong khi năm trước chỉ 20.000-25.000. Giá bán lẻ mỗi kg 40.000-60.000 đồng một kg. Vừa bán xong vườn 100 cây táo muối, anh Hoành ở Hải Phòng cho biết, vườn táo năm nay được mùa. Sau khi trừ chi phí, gia đình anh lãi trên 100 triệu đồng.

Tương tự, anh Tuấn ở Bàng La cho biết, năm nay vườn táo nhà anh “cháy hàng” vì thương lái tranh mua. Hái được bao nhiêu, thương lái thu mua hết đến đó. “Mỗi kg táo bán ra giá 35.000 đồng nên hết vụ nhà tôi có thể đạt doanh thu trên 200 triệu đồng”, anh Tuấn nói.

Theo đại diện Hội nông dân phường Bàng La, táo Bàng La năm nay chất lượng cao nên ngày càng được khách chuộng. Do đó, giá táo bán tại vườn năm nay từ 30.000 – 50.000 đồng một kg (tùy loại), tăng gấp đôi so với năm ngoái.

Táo tại nhà vườn ở Bàng La (Hải Phòng). Ảnh: NVCC

Táo tại nhà vườn ở Bàng La (Hải Phòng). Ảnh: NVCC

Năm nay, sản lượng táo tăng nhiều lần so với những năm trước nhưng nguồn cung vẫn không đủ cung cấp ra thị trường. Táo đa phần chỉ bán cho người dân địa phương và các tỉnh lân cận.

Dự kiến, cận Tết Nguyên đán, giá táo có thể tăng lên 80.000-100.000 đồng một kg vì lúc đó cuối vụ, nguồn cung giảm. Ước tính, sản lượng cả vụ của vùng này đạt trên 2.000 tấn, tương đương trên 30 tỷ đồng”.

Táo muối là đặc sản chỉ có ở phường Bàng La (Hải Phòng). Đây là loại táo trồng trên nền đất vốn là những cánh đồng muối nên chất lượng và hương vị khác so với các địa phương khác. Chúng có vị ngọt đậm đà, giòn và mọng nước. Táo muối vào mùa thu hoạch từ tháng 12 đến tháng 2.

Bàng La có khoảng 120 ha táo với hơn 800 hộ dân trồng. Sản lượng hàng năm đạt hàng nghìn tấn. Mỗi hộ trồng táo có thể thu nhập khoảng hàng trăm triệu đồng một năm. Đây đang là một trong những cây trồng chủ lực, mang lại giá trị kinh tế cao cho người dân địa phương.

Năm 2015, táo Bàng La được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp chứng nhận bảo vệ nhãn hiệu. Sản phẩm được cấp mã vạch của Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường.

Hồng Châu

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/tao-muoi-hai-phong-tang-gia-gap-doi-4555329.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện