Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

Tài sản của Elon Musk xuống thấp nhất hai năm

Tài sản của Elon Musk xuống thấp nhất hai năm

Cổ phiếu Tesla mất giá khiến Elon Musk hiện chỉ sở hữu khối tài sản hơn 147 tỷ USD, thấp nhất kể từ cuối năm 2020.

Một tuần sau khi mất ngôi vị giàu nhất thế giới, CEO Tesla Elon Musk tiếp tục chứng kiến tài sản giảm mạnh. Cổ phiếu Tesla mất 8% trong phiên giao dịch 20/12, khiến tài sản của Elon Musk cũng giảm 7,7 tỷ USD.

Như vậy, từ đầu năm, Musk đã mất 122,6 tỷ USD, nhiều hơn số tiền ông có thêm được trong năm ngoái. Theo Bloomberg Billionaires Index, hiện Musk sở hữu khối tài sản trị giá 147,7 tỷ USD. Đây cũng là mức thấp nhất hơn hai năm qua của tỷ phú Mỹ này.

Tài sản của Elon Musk chủ yếu đến từ cổ phiếu Tesla và quyền chọn. Giá cổ phiếu Tesla giảm mạnh từ tháng 10 sau khi Musk mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD.

Các cổ đông của Tesla ngày càng lo lắng về mối bận tâm của Musk với Twitter. Gần đây, Musk còn tạo một cuộc thăm dò ý kiến trên Twitter xem ông có nên từ chức người đứng đầu nền tảng mạng xã hội này hay không. Kết quả là gần 58% trong số 17,5 triệu người tham gia khảo sát cho rằng Musk nên làm như vậy.

“Tôi sẽ từ chức CEO ngay khi tìm thấy ai đủ dại khờ để nhận công việc này. Sau đó, tôi sẽ chỉ điều hành mảng phần mềm và máy chủ”, Musk viết trên Twitter hôm 21/12.

Hãng xe điện Tesla cũng khó có năm “tuyệt vời” như Elon Musk kỳ vọng. Công ty này đang đối mặt với các vấn đề về nhu cầu và khó đạt mục tiêu giao xe năm nay nếu không hạ giá hay tăng ưu đãi.

Tú Anh (theo Bloomberg)

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/tai-san-cua-elon-musk-xuong-thap-nhat-hai-nam-4551044.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện