Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

Reuters: Nhà cung cấp cho Apple muốn xây nhà máy ở Việt Nam

Reuters: Nhà cung cấp cho Apple muốn xây nhà máy ở Việt Nam

Nguồn tin của Reuters cho biết hãng sản xuất màn hình BOE Technology Group đang lên kế hoạch rót 400 triệu USD để xây 2 nhà máy ở Việt Nam.

BOE đang đàm phán thuê hàng chục hecta đất tại miền Bắc. Họ đã có một nhà máy nhỏ ở miền Nam, chủ yếu cung cấp màn hình cho Samsung và LG Electronics, nguồn tin của Reuters cho biết.

BOE dự kiến thuê tới 100 hecta và sử dụng 20% diện tích này cho nhà máy sản xuất hệ thống điều khiển từ xa với chi phí 150 triệu USD. 50 hecta nữa sẽ dành để xây nhà máy sản xuất màn hình, với 250 triệu USD. Các nhà cung cấp của họ sẽ sử dụng 30 hecta đất còn lại, từ nay đến năm 2025.

BOE sẽ tập trung sản xuất màn hình OLED thay vì LCD tại nhà máy này. Apple gần đây sử dụng màn hình OLED cho các thế hệ iPhone mới. Táo Khuyết hợp tác với BOE từ năm 2021.

BOE là hãng sản xuất màn hình lớn nhất Trung Quốc tính theo sản lượng. Kuo Ming-chi – nhà phân tích tại TF International Securities tuần trước dự báo BOE sẽ trở thành hãng cung cấp màn hình lớn nhất cho các mẫu iPhone mới năm 2024.

Kế hoạch trên cho thấy nỗ lực của các hãng công nghệ, dẫn đầu bởi Apple và Foxconn, trong việc giảm phụ thuộc vào chuỗi cung ứng tại Trung Quốc. Đặc biệt trong bối cảnh căng thẳng thương mại giữa Bắc Kinh và Washington, cũng như các chính sách phòng dịch của Trung Quốc.

Việt Nam gần đây thu hút khoản đầu tư lớn từ các gã khổng lồ điện tử. Hon Hai Precision Industry và Luxshare Precision Industry cũng có kế hoạch lắp ráp nhiều sản phẩm của Apple tại Việt Nam, như laptop hay máy tính bảng.

Hà Thu(theo Reuters)

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/reuters-nha-cung-cap-cho-apple-muon-xay-nha-may-o-viet-nam-4558766.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện