Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

Quyền lợi bảo hiểm được chi trả theo phương thức nào?

Quyền lợi bảo hiểm được chi trả theo phương thức nào?

Tôi vừa gửi yêu cầu bồi thường bảo hiểm nhưng không biết sẽ nhận qua hình thức nào? (Thiên Minh, 28 tuổi)

Trả lời:

Để tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng, các công ty bảo hiểm tại Việt Nam đã triển khai nhiều phương thức chi trả quyền lợi bảo hiểm. Từ đó, khách hàng có thể lựa chọn phương thức phù hợp nhất. Cụ thể, khách hàng có thể nhận quyền lợi bảo hiểm qua hình thức chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng của khách hàng hoặc bằng chứng minh nhân dân tại ngân hàng nào lựa chọn, bưu điện. Khách hàng cũng có thể nhận tiền mặt tại các trung tâm dịch vụ khách hàng của các công ty bảo hiểm.

Tuy nhiên, để thuận tiện và an toàn cho khách hàng, công ty khuyến khích khách hàng nhận quyền lợi bảo hiểm qua tài khoản cá nhân của khách hàng.

Để các công ty bảo hiểm có thể chi trả quyền lợi bảo hiểm được nhanh chóng, khi lập yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm, khách hàng nên cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác về người nhận quyền lợi bảo hiểm và phương thức nhận tiền.

Tư vấn viên cũng có thể giúp khách hàng nhận quyền lợi bảo hiểm thuận tiện hơn bằng cách hướng dẫn, hỗ trợ khi tiếp nhận yếu cầu.

Quyền lợi được bảo hiểm gồm người tham gia bảo hiểm được hưởng bảo hiểm khi đối tượng bảo hiểm gặp tổn thất. Hoặc có thể hiểu là một mối quan hệ nhất định được pháp luật công nhận giữa người tham gia bảo hiểm và đối tượng được bảo hiểm.

Biểu hiện của mối quan hệ này thông qua quyền chiếm hữu, quyền sở hữu, quyền tài sản, quyền sử dụng, quyền và nghĩa vụ nuôi dưỡng, cấp dưỡng đối với đối tượng được bảo hiểm.

Nguyên tắc về quyền lợi có thể được bảo hiểm nhằm loại bỏ khả năng bảo hiểm cho tài sản của người khác, cố tình gây thiệt hại hoặc tổn thất để thu lợi từ một hợp đồng bảo hiểm.

Trần Yến Linh

Chuyên viên tư vấn bảo hiểm

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/quyen-loi-bao-hiem-duoc-chi-tra-theo-phuong-thuc-nao-4534772.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện