Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

Ông Lê Viết Hải từ chức Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình

Ông Lê Viết Hải từ chức Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình

Ông Lê Viết Hải thôi chức chủ tịch từ ngày 1/1/2023, nhằm đảm bảo tính pháp lý trong việc đề cử con trai Lê Viết Hiếu lên làm tổng giám đốc.

Theo thông cáo của Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình (mã chứng khoán: HBC), ông Lê Viết Hải nộp đơn từ nhiệm cách đây hai ngày và mới được hội đồng quản trị thông qua hôm nay.

“Tôi từ nhiệm để đảm bảo tính pháp lý cho con trai tôi, Lê Viết Hiếu, đảm nhận chức tổng giám đốc vào đại hội đồng cổ đông năm sau”, ông Hải chia sẻ.

Ông Hải cho biết quyết định này được tất cả thành viên hội đồng quản trị đồng thuận. Việc tiến cử con trai là tổng giám đốc, theo ông, là thay đổi tích cực để người điều hành công ty phát huy hết vai trò.

Lê Viết Hải Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình trả lời báo chí vào tối 13/12.

Lê Viết Hải Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình trả lời báo chí vào tối 13/12. Ảnh: Thanh Tùng

Con trai ông Hải hồi tháng 7/2020 được bổ nhiệm làm tổng giám đốc, nhưng đến giữa năm nay thì miễn nhiệm do vướng quy định của Luật Doanh nghiệp về một trong những điều kiện giữ chức này là không có quan hệ gia đình với người quản lý doanh nghiệp (chủ tịch hoặc thành viên hội đồng thành viên, chủ tịch hoặc thành viên hội đồng quản trị…). Từ đó đến nay, Hoà Bình vẫn để trống ghế tổng giám đốc.

Cũng trong hôm nay, Hoà Bình thông báo thành lập Hội đồng Sáng lập công ty và ông Hải sẽ giữ chức chủ tịch. Hội đồng này là cơ quan tham mưu, tư vấn và phản biện cho hội đồng quản trị và ban điều hành về chiến lược kinh doanh cùng các quyết sách quan trọng.

Ông Hải vẫn có sức ảnh hưởng trước những quyết định lớn của công ty như sửa đổi điều lệ, bắt đầu một loại hình kinh doanh mới, các hợp đồng mua bán và sáp nhập, các dự án đầu tư trên 100 tỷ đồng và các vấn đề về nhân sự cấp cao.

Ông Hải sinh năm 1958, quê Thừa Thiên – Huế. Ông tốt nghiệp Đại học Kiến trúc TP HCM, sau đó sáng lập và giữ chức điều hành Văn phòng xây dựng Hoà Bình từ năm 1987. Ông Hải trở thành chủ tịch hội đồng quản trị từ khi Hoà Bình chuyển sang hoạt động theo mô hình công ty cổ phần vào năm 2000 cho đến nay. Cá nhân ông Hải đang sở hữu gần 44 triệu cổ phiếu, tương đương 17,86% vốn Hoà Bình.

Thay ông Hải giữ chức chủ tịch hội đồng quản trị từ ngày 1/1/2023 là ông Nguyễn Công Phú. Ông Phú (71 tuổi, sinh tại Quảng Nam) có bằng Tiến sĩ tại Đại học Khoa học Paris, từng thiết kế và quản lý nhiều công trình xây dựng ở nước ngoài. Ông Phú tham gia hội đồng quản trị Hoà Bình từ năm 2021 với tư cách thành viên độc lập.

Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình thành lập năm 1987 với 20 nhân viên, ban đầu chủ yếu nhận thiết kế và thi công công trình nhà ở tư nhân. Năm 2006, công ty này niêm yết trên sàn chứng khoán TP HCM với vốn điều lệ khi đó khoảng 54 tỷ đồng. Đến nay, công ty đã nâng vốn điều lệ lên 2.741 tỷ đồng.

Hoà Bình đặt mục tiêu năm nay doanh thu 7.500 tỷ đồng và lãi sau thuế 350 tỷ, lần lượt tăng 54% và 261% so với cùng kỳ năm ngoái. Ưu tiên hàng đầu của công ty trong kế hoạch phát triển một thập kỷ tới là bành trướng hoạt động ra khỏi lãnh thổ Việt Nam. Công ty kỳ vọng đến năm 2032 sẽ có tổng doanh thu xấp xỉ 20 tỷ USD và lợi nhuận gần một tỷ USD, tương ứng tỷ suất sinh lời khoảng 5%.

Phương Đông

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/ong-le-viet-hai-tu-chuc-chu-tich-tap-doan-xay-dung-hoa-binh-4548093.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện