Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

Nửa triệu đồng giỏ quà Tết bưởi đỏ ‘tiến vua’

Nửa triệu đồng giỏ quà Tết bưởi đỏ ‘tiến vua’

Mỗi giỏ quà Tết là hai trái bưởi đỏ “tiến vua” nặng gần 3 kg, có giá nửa triệu đồng được nhiều cửa hàng tung ra thị trường năm nay.

Mang ý nghĩa tài lộc với màu đỏ rực, giống bưởi đỏ “tiến vua” Luận Văn (Thanh Hóa) thường được người tiêu dùng lựa chọn mỗi dịp Tết đến. Mọi năm, bưởi đỏ được bán theo trái lẻ, nay nhiều cửa hàng chọn cách bán theo giỏ quà.

Chị Lâm Thị Thùy Vân, chủ cửa hàng ở Lâm Đồng, cho biết năm nay sẽ cung ứng ra thị trường 1.000 giỏ quà Tết bằng bưởi đỏ có gắn chữ Phúc, Lộc, Thọ, Tài… “Chúng tôi thiết kế chúng theo giỏ quà để người mua dễ biếu tặng người thân”, chị nói.

Theo chị Vân, hiện khách đã đặt 30% số lượng hàng cung ứng năm nay. Giỏ quà Tết của cửa hàng chị gồm 6 set khác nhau, trong đó, có 2 set giá 400.000 đồng gồm một trái bưởi đỏ kèm phật thủ, hoa. Các set còn lại giá 500.000 đồng gồm hai trái bưởi đỏ nặng 3 kg hoặc đính kèm các loại hoa và trái cây khác.

Tương tự, chị Oanh ở Hà Nội – người cung ứng ra thị trường 2.000 giỏ quà Tết bưởi đỏ – cho biết dù mới thử nghiệm được hai tuần, sức mua đã tăng cao so với bán lẻ. “Năm nay, sức mua yếu nhưng nhờ bán theo set với giá hấp dẫn, lượng khách đặt mua gia tăng (đã có 50% lượng khách đặt hàng)”, chị Oanh thông tin.

Theo chị Oanh, nguồn cung bưởi đỏ hiện khá dồi dào, trái to, đều nên làm giỏ quà Tết rất bắt mắt. Năm nay, giá các sản phẩm này giảm khoảng 10-15% so với cùng kỳ các năm trước.

Giỏ quà Tết bưởi đỏ gắn chữ có giá 500.000 đồng. Ảnh: Thùy Vân

Giỏ quà Tết bưởi đỏ gắn chữ có giá 500.000 đồng. Ảnh: Thùy Vân

Ghi nhận của VnExpress cho thấy, giá bưởi đỏ bán lẻ trên thị trường hiện dao động 60.000-150.000 đồng một quả tùy loại. Riêng với hàng có viết thư pháp hoặc gắn chữ “Tài, Lộc.. ” có giá 200.000-300.000 đồng mỗi trái. Giá sản phẩm này hầu hết đều giảm 20-40% so với các năm trước.

Theo các cửa hàng, sở dĩ giá bưởi đỏ giảm mạnh là do sức mua trên thị trường yếu. Mặt khác, nguồn cung khá dồi dào nhờ các nhà vườn ở Bắc Giang, Hòa Bình, Tuyên Quang trồng rất nhiều (mọi năm bưởi đỏ chỉ có ở Thanh Hóa, Mê Linh – Hà Nội).

Bên cạnh bưởi đỏ làm mới thị trường giỏ quà Tết, năm nay để kích cầu tiêu dùng, các hãng cũng tung ra các gói, hộp quà có giá rẻ từ vài chục nghìn đồng đến nửa triệu đồng. Một số cửa hàng còn cung ứng các giỏ quà Tết bằng hải sản, thực phẩm tươi sống với mức giá 500.000 đồng đến hai triệu đồng.

Năm nay, nguồn cung hàng hóa cho người tiêu dùng dịp Tết Quý Mão khá dồi dào. Trong đó, nhiều hệ thống phân phối lớn đã hoàn tất kế hoạch tăng lượng hàng dự trữ, tập trung vào thực phẩm công nghệ, thực phẩm chế biến, gạo, nước mắm… Còn các doanh nghiệp đa phần tăng 10-20% sản lượng so với đợt Tết năm ngoái. Hầu hết đều cam kết không tăng giá đột biến dịp cận Tết.

Thi Hà

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/nua-trieu-dong-gio-qua-tet-buoi-do-tien-vua-4552882.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện