Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

Nhà đầu tư Singapore lỗ trăm tỷ khi gom cổ phiếu ngành điện

Nhà đầu tư Singapore lỗ trăm tỷ khi gom cổ phiếu ngành điện

Tepco Renewable Singapore Power chi gần 800 tỷ đồng để trở thành cổ đông lớn tại VPD, nhưng khoản đầu tư này đã “bốc hơi” 18% sau ba ngày.

Tepco Renewable Singapore Power mua 26 triệu cổ phiếu, tương đương 24,96% vốn Công ty cổ phần Phát triển điện lực Việt Nam (mã chứng khoán: VPD), vào giữa tuần này để trở thành cổ đông lớn thứ hai. Giao dịch được thực hiện bằng phương thức thỏa thuận với giá bình quân 29.600 đồng, mức cao nhất từ khi VPD niêm yết trên sàn chứng khoán TP HCM.

VPD tăng xấp xỉ 50% trong vòng một tháng trước khi Tepco Renewable Singapore Power giao dịch. Tuy nhiên, khi cổ phiếu được sang tay, thị giá lập tức đảo chiều giảm sâu ba phiên liên tiếp. Sáng nay, VPD có lúc chạm sàn 24.450 đồng, tức mất gần 18% so với vùng đỉnh.

Khối cổ phiếu Tepco Renewable Singapore Power mua vào trị giá gần 790 tỷ đồng, nhưng theo thị giá hiện tại chỉ còn 650 tỷ đồng.

Tepco Renewable Singapore Power là đơn vị thành viên của Tepco – một tập đoàn năng lượng của Nhật Bản. Công ty này tập trung đầu tư vào thủy điện, điện gió và điện mặt trời.

Ban lãnh đạo Tepco Renewable Singapore Power cho biết việc mua 24,96% cổ phần VPD là khoản đầu tư thứ hai mà công ty thực hiện tại Việt Nam sau dự án thủy điện Cốc San (Lào Cai) vào năm 2018.

“Với khoản đầu tư mới, chúng tôi sẽ dùng chuyên môn vận hành và bảo dưỡng được tích lũy nhiều năm trong ngành thủy điện Nhật Bản để hợp tác với VPD nhằm tăng giá trị cho các nhà máy thủy điện hiện tại”, thông cáo của Tepco Renewable Singapore Power viết.

VPD thành lập năm 2002, hiện có vốn điều lệ 1.065 tỷ đồng. Công ty này đang vận hành ba nhà máy thủy điện với tổng công suất 136,2 MW. Cổ đông lớn nhất của VPD là Tổng công ty Phát điện 1 với tỷ lệ sở hữu 36,64%. Năm nay, công ty đặt mục tiêu doanh thu gần 500 tỷ đồng và lãi sau thuế 116 tỷ đồng.

Phương Đông

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/nha-dau-tu-singapore-lo-tram-ty-khi-gom-co-phieu-nganh-dien-4551776.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện