Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

Ngành nuôi lợn ở Đức gặp khó vì năng lượng

Ngành nuôi lợn ở Đức gặp khó vì năng lượng

Đàn lợn ở Đức đã giảm xuống mức thấp kỷ lục khi các nhà sản xuất phải vật lộn với chi phí đầu vào, bao gồm năng lượng tăng cao.

Đàn lợn và số lượng trang trại chăn nuôi lợn giảm “do tình hình kinh tế khó khăn kéo dài”, theo thông tin từ Văn phòng Thống kê Liên bang Đức (Destatis). Cơ quan này cho biết chi phí năng lượng, phân bón và thức ăn gia súc tăng mạnh đã đẩy chi phí lên cao.

Sản lượng lợn của Đức đạt 21,3 triệu con tính đến ngày 3/11, giảm hơn 10% so với cùng kỳ 2021 và giảm gần 20% so với năm 2020. Đây là mức thấp nhất mọi thời đại, theo Destatis. Đức cũng mất 1.900 trang trại lợn trong năm nay, sau khi đã giảm 1.600 trang trại từ năm 2020 đến 2021.

Dữ liệu cập nhật mới nhất đến tháng 10 của Destatis cho biết, chi phí sản xuất tất cả loại thịt đã tăng gần 47% so với cùng kỳ năm ngoái. Đối với các trang trại lợn, chi phí năng lượng không phải là vấn đề duy nhất. Theo Hiệp hội ngành thịt của Đức, bùng phát dịch tả lợn châu Phi ở miền đông kết hợp với việc giảm xuất khẩu sang Trung Quốc cũng khiến các nhà sản xuất đau đầu.

Chi phí leo thang đã khiến giá thịt tăng vọt ở mức kỷ lục trên khắp châu Âu. Hơn một phần ba người nơi đây đang cắt giảm tiêu thụ thịt đỏ so với năm 2020, theo khảo sát của Đại học Aarhus và EIT Food. Rabobank cho biết xuất khẩu cũng chậm chạp và sản lượng thịt của châu Âu có thể giảm hơn nữa trong năm tới.

Riêng tại Đức, dữ liệu của Destatis cho thấy chăn nuôi lợn là ngành mới nhất đối diện với khó khăn của cuộc khủng hoảng năng lượng. Trước đó, nhiều nhà sản xuất trong các lĩnh vực sử dụng nhiều năng lượng như hóa chất, thủy tinh và kim loại, đã cắt giảm sản lượng. Một số đang sa thải nhân viên và chuyển các bộ phận hoạt động ra nước ngoài.

Marc Schattenberg, nhà kinh tế cấp cao tại Deutsche Bank Research, dự báo có tới 2 triệu công nhân ở Đức có thể được cho nghỉ phép vào mùa xuân tới khi chủ lao động vật lộn với giá năng lượng cao và khả năng thiếu khí đốt.

Phiên An (theo CNN, Bloomberg)

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/nganh-nuoi-lon-o-duc-gap-kho-vi-nang-luong-4552237.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện