Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

Nga giảm sản lượng dầu 700.000 thùng mỗi ngày

Nga giảm sản lượng dầu 700.000 thùng mỗi ngày

Mức cắt giảm 700.000 thùng cao hơn 40% kế hoạch thu hẹp sản lượng mà Nga từng đề ra để đáp trả lệnh áp trần giá dầu của phương Tây.

Theo dữ liệu của Bộ Năng lượng Nga mà Bloomberg có được, nước này bơm trung bình 1,285 triệu tấn dầu thô mỗi ngày trong tháng 3, tương đương 9,4 triệu thùng dầu mỗi ngày. Như vậy, so với sản lượng 10,1 triệu thùng dầu được bơm mỗi ngày vào tháng 2 thì sản lượng đã giảm 700.000 thùng. Nếu tính cả khí ngưng tụ, sản lượng giảm 740.000 thùng mỗi ngày.

Đầu tháng 3, Điện Kremlin cam kết hạn chế sản lượng dầu thô 500.000 thùng mỗi ngày từ tháng 3 đến tháng 12 để trả đũa lệnh áp trần giá dầu của phương Tây. Mức giảm tháng trước theo dữ liệu của Bộ Năng lượng đã cao hơn 40% mục tiêu đề ra.

Một trạm bơm dầu tại Nga. Ảnh: Bloomberg

Một trạm bơm dầu tại Nga. Ảnh: Bloomberg

Tuy nhiên, các ước tính khác cho thấy sản lượng dầu Nga tháng trước không suy giảm. Khi Nga hạn chế công bố các số liệu liên quan đến ngành dầu sau xung đột Ukraine, các nhà quan sát bắt đầu theo dõi hoạt động xuất khẩu trên biển và sản lượng chế biến của các nhà máy lọc dầu ở Nga để tính sản lượng dầu thô hàng tháng của nước này. Số liệu theo dõi của Bloomberg cho biết cả hai chỉ số đều không có dấu hiệu suy giảm trong tháng trước.

Nga phụ thuộc nhiều vào doanh thu từ dầu mỏ và khí đốt. Năm ngoái, nước này thu về hơn 154 tỷ USD từ xuất khẩu năng lượng. Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết nguồn thu từ xuất khẩu dầu của Nga trong tháng 2 là 11,6 tỷ USD, giảm 2,7 tỷ USD so với tháng 1. Theo Bộ tài chính Nga, doanh thu tài chính của Moskva từ việc bán dầu chỉ bằng 45% so với cùng kỳ tháng 2/2022.

Hôm 2/4, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, còn gọi là OPEC+, đã đồng ý nâng sản lượng cắt giảm tự nguyện từ tháng 5 lên 1,6 triệu thùng mỗi ngày để ổn định thị trường toàn cầu. Giá dầu Brent sau đó phục hồi và hiện đang giao dịch quanh mức 85 USD mỗi thùng.

Phiên An (theo Bloomberg, CNBC)

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/nga-giam-san-luong-dau-700-000-thung-moi-ngay-4591074.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện