Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

Mức hưởng bảo hiểm y tế trái tuyến thế nào?

Mức hưởng bảo hiểm y tế trái tuyến thế nào?

Tôi mới chuyển nhà nên không thể tiếp tục khám ở bệnh viện đăng ký bảo hiểm y tế. Vậy, mức hưởng bảo hiểm y tế của tôi bao nhiêu khi sử dụng trái tuyến? (Minh Hòa, 27 tuổi)

Trả lời:

Chào bạn! Tại Điều 22, 23 Luật Bảo hiểm y tế 2008, khoản 15, 16 Điều 1 Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi 2014, người có bảo hiểm y tế tự đi khám, chữa bệnh không đúng tuyến, được cơ sở nơi tiếp nhận chuyển tuyến đến cơ sở khám, chữa bệnh khác được quỹ thanh toán như sau:

– Tại bệnh viện tuyến trung ương là 40% chi phí điều trị nội trú trong phạm vi quyền lợi, mức hưởng bảo hiểm y tế của đối tượng.

– Tại bệnh viện tuyến tỉnh là 100% chi phí điều trị nội trú trong phạm vi của thẻ bảo hiểm y tế.

– Tại bệnh viện tuyến huyện là 100% chi phí khám chữa bệnh trong phạm vi quyền lợi, mức hưởng bảo hiểm y tế của đối tượng.

Lưu ý, quy định trên không áp dụng đối với người dân tộc thiểu số và người thuộc hộ nghèo tham gia bảo hiểm y tế đang sinh sống tại vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn, đặc biệt khó khăn; xã đảo, huyện đảo khi tự đi khám, chữa bệnh không đúng tuyến.

Căn cứ khoản 15 Điều 1 Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi 2014, trường hợp người có thẻ bảo hiểm y tế tự đi khám bệnh, chữa bệnh không đúng tuyến được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán theo mức hưởng quy định tại Khoản 1, Điều 22, Luật Bảo hiểm y tế.

Bạn có thể căn cứ vào quy định trên để áp dụng với trường hợp cụ thể của bản thân.

Thanh Thư

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/muc-huong-bao-hiem-y-te-trai-tuyen-the-nao-4590383.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện