Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

Mua bán thoả thuận cổ phiếu tăng mạnh

Mua bán thoả thuận cổ phiếu tăng mạnh

Hôm nay có 124 triệu cổ phiếu thoả thuận thành công, chiếm gần 16% thanh khoản của sàn TP HCM, đánh dấu mức cao nhất từ đầu tháng đến nay.

Giá trị sang tay bằng phương thức thoả thuận hôm nay xấp xỉ 2.520 tỷ đồng, thấp hơn khoảng 300 tỷ đồng so với phiên đầu tuần. Tuy nhiên, so với mức bình quân từ đầu tháng đến nay, con số này gần gấp đôi.

Hôm nay xuất hiện hàng loạt cổ phiếu có mức thoả thuận đột biến. VHM của Vinhomes có giá trị thoả thuận 360 tỷ đồng, cao nhất trong vòng ba tháng qua. Những mã xếp sau phần đông thuộc nhóm ngân hàng như MSB hơn 200 tỷ đồng, TPB khoảng 210 tỷ đồng và TCB, VPB, MBB khoảng 100-150 tỷ đồng. NVL, cổ phiếu đang trong thời gian chuyển nhượng lượng lớn cổ phần của cổ đông lớn Novagroup, ghi nhận giá trị thoả thuận 180 tỷ đồng.

Lượng tiền thoả thuận tăng trong khi khớp lệnh đi xuống nên giá trị giao dịch cả phiên hôm nay không chênh lệch nhiều so với hôm qua, đang ở gần mức 14.000 tỷ đồng. Tiền chủ yếu chảy vào cổ phiếu tài chính – ngân hàng, bất động sản và công nghiệp.

Do lực mua giảm ở phương thức khớp lệnh nên VN-Index giao dịch tương đối trầm lắng. Chỉ số đại diện cho sàn TP HCM đầu phiên có lúc tăng hơn 10 điểm lên vùng 1.060 điểm, sau đó thu hẹp dần biên độ và giằng co mạnh quanh tham chiếu. Chỉ số đóng cửa tại 1.050,43 điểm, tăng chưa đến 3 điểm.

Thị trường có trên 250 cổ phiếu tăng, còn cổ phiếu giảm khoảng 160 mã. Sắc xanh chủ yếu bao trùm ở nhóm vốn hoá vừa và nhỏ, trong khi nhóm vốn hoá lớn cân bằng hơn với số lượng cổ phiếu tăng và giảm bằng nhau.

GAS tăng gần 2% lên 107.500 đồng, là cổ phiếu tác động tích cực nhất đến VN-Index. Xếp tiếp theo trong danh sách này phần lớn là các mã ngân hàng gồm VCB, EIB, STB, MBB. Ở chiều ngược lại, VIC của Vingroup nối dài chuỗi giảm phiên thứ năm liên tiếp xuống 60.800 đồng và là mã kìm đà tăng của chỉ số.

Phương Đông

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/mua-ban-thoa-thuan-co-phieu-tang-manh-4548232.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện