Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

MSB hợp tác cùng Proparco đẩy mạnh tín dụng xanh

MSB hợp tác cùng Proparco đẩy mạnh tín dụng xanh

Hai bên ký kết thỏa thuận hợp tác tài trợ tín dụng trị giá 30 triệu USD với thời hạn 5 năm, tạo nguồn lực phát triển cho những dự án xanh tại Việt Nam.

Lễ ký kết giữa Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (MSB) và tổ chức tài chính phát triển của Pháp Poparco diễn ra ngày 16/12. Thỏa thuận hướng đến phát triển bền vững, tạo dựng các giá trị lâu dài cho nền kinh tế cũng như cộng đồng, xã hội. Theo đó, Proparco hỗ trợ MSB về mặt kỹ thuật để nâng cao khả năng triển khai hệ thống quản lý môi trường và xã hội (ESMS), nhằm đáp ứng ở mức cao nhất các tiêu chuẩn quốc tế.

Các tiêu chuẩn về môi trường, xã hội và quản trị (ESG) đang dần trở thành tiêu chí quan trọng trong quyết định cho vay, đầu tư của các tổ chức tài chính quốc tế. Khoản tài trợ vốn cho thấy khả năng đáp ứng và cam kết của MSB đối với các tiêu chí E&S, cũng như định hướng của ngân hàng trong việc nâng tầm quan trọng của các yếu tố môi trường, xã hội trong hoạt động tín dụng.

Đại diện MSB và đại diện Proparco trao thỏa thuận hợp tác. Ảnh: MSB

Đại diện MSB và đại diện Proparco trao thỏa thuận hợp tác. Ảnh: MSB

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Hoàng Linh, Tổng giám đốc MSB cho biết, ngân hàng hướng tới phát triển bền vững nhằm cân bằng lợi ích của nhiều bên liên quan, bao gồm lợi ích cho khách hàng, cổ đông và lợi ích cộng đồng.

“Khoản tài trợ từ Proparco là động lực để chúng tôi giữ vững cam kết trong việc tích hợp các yếu tố môi trường, xã hội và quản trị vào chiến lược kinh doanh, góp phần thúc đẩy sự phát triển của các dự án xanh tại Việt Nam. MSB sẽ đồng hành cùng khách hàng để thiết kế những giải pháp tài chính hữu ích, tư vấn cải thiện các nguyên tắc và tiêu chuẩn nhằm cân bằng hiệu quả kinh tế, xã hội và môi trường”, ông Linh chia sẻ thêm.

MSB đang trong quá trình xây dựng mô hình đánh giá, phân loại rủi ro liên quan đến môi trường và xã hội đối với khách hàng vay vốn, áp dụng đối với từng ngành nghề lĩnh vực nhằm hỗ trợ việc cấp tín dụng phù hợp với yêu cầu. Nhà băng này cũng thành lập Ủy ban Phát triển bền vững trong cơ cấu tổ chức của ngân hàng, đưa ra các cam kết đồng hành cùng Chính phủ, các Bộ ngành và cơ quan liên quan hướng tới thực hiện hóa các mục tiêu, chính sách nhằm đạt cam kết của Việt Nam tại Hội nghị COP26. Ngân hàng muốn sớm đưa ra cam kết hợp tác đa dạng theo tiêu chuẩn phát triển bền vững.

Đại diện MSB cho biết, việc hợp tác với Proparco là bước đi quan trọng để ngân hàng tiến gần với các tiêu chuẩn quốc tế về tín dụng xanh, đồng thời chung tay thúc đẩy Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021-2030.

Thành lập năm 1991, đến nay MSB có trên 260 chi nhánh, phòng giao dịch trên toàn quốc và có giao dịch với hơn 500 ngân hàng đại lý tại trên 60 quốc gia, vùng lãnh thổ. Đội ngũ hơn 5.000 cán bộ, phục vụ gần 4 triệu khách hàng cá nhân và gần 70.000 khách hàng doanh nghiệp. Thông tin chi tiết xem tại website.

An Nhiên

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/msb-hop-tac-cung-proparco-day-manh-tin-dung-xanh-4549855.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện