Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

Lợi nhuận MobiFone giảm

Lợi nhuận MobiFone giảm

Năm 2022, doanh thu và lợi nhuận của MobiFone đều đi xuống, trong đó lãi trước thuế giảm hơn 2.000 tỷ đồng.

Thông tin này vừa được Tổng công ty Viễn thông MobiFone công bố tại hội nghị tổng kết năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023, ngày 5/1. Theo Tổng giám đốc MobiFone Tô Mạnh Cường, hầu hết doanh nghiệp đều đặt mục tiêu thận trọng năm 2022 khi đưa ra các dự báo khó khăn cho nền kinh tế sau dịch. Tuy nhiên, những gì diễn ra trong năm qua đã vượt mọi dự báo trước đó của các chuyên gia cũng như tổ chức tài chính hàng đầu thế giới, khiến hoạt động của các doanh nghiệp đều bị ảnh hưởng.

Năm 2022, nhà mạng này đặt mục tiêu doanh thu công ty mẹ 31.366 tỷ đồng, chỉ tăng xấp xỉ 4,5% so với thực hiện năm 2021. Còn kế hoạch lợi nhuận trước thuế giảm hơn 440 tỷ đồng, xuống còn 4.310 tỷ.

Dù đặt kế hoạch thận trọng, MobiFone vẫn không thể hoàn thành các chỉ tiêu kinh doanh này. Theo đó, nhà mạng dự kiến doanh thu công ty mẹ chỉ đạt 28.329 tỷ (tương đương 90% kế hoạch). Lãi trước thuế của công ty 2.713 tỷ, xấp xỉ 63% kế hoạch và giảm hơn 2.000 tỷ đồng so với năm 2021.

MobiFone cho biết năm nay ghi nhận doanh thu công ty mẹ theo phương pháp “doanh thu theo dung lượng thực tế sử dụng”, thay vì “doanh thu tại thời điểm thu tiền bán thẻ trả trước” theo hướng dẫn của Bộ Tài chính và Bộ Thông tin và Truyền thông.

Điểm sáng trong hoạt động kinh doanh của nhà mạng này năm ngoái là doanh thu data tăng trưởng 27% so với năm trước đó. Để bù đắp cho sự sụt giảm doanh thu các dịch vụ viễn thông di động (thoại/sms), MobiFone đã tập trung đẩy mạnh kinh doanh data. Đồng thời, từ tháng 4/2022, MobiFone ra mắt hệ sinh thái tài chính số với dịch vụ ví điện tử MobiFone Pay và tiền điện tử Mobile Money. Thống kê đến tháng 12/2022, tổng số khách hàng Mobile Money khoảng gần 3 triệu, trong đó số lượng khách hàng ở nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa là hơn 2 triệu, chiếm 70%…

Trong bối cành thị trường viễn thông đã bão hòa, doanh thu xu hướng giảm, bài toán đặt ra với MobiFone và các nhà mạng khác là tìm kiếm và đẩy mạnh những nguồn thu khác để bù đắp. Theo Chủ tịch HĐTV MobiFone Nguyễn Hồng Hiển, năm 2023, công ty sẽ thực hiện chiến lược đẩy mạnh kinh doanh trên các lĩnh vực mới như tài chính số, y tế số, giáo dục số… vốn cần nhiều nguồn lực về hệ thống, con người trong giai đoạn đầu triển khai.

“Dự kiến đến năm 2025, doanh nghiệp sẽ phát triển hạ tầng số trong nhóm dẫn đầu, làm chủ công nghệ lõi, cải thiện nhanh trong việc phát triển khách hàng mới, giữ chân khách hàng hiện hữu và tạo nhiều nguồn thu mới, tăng trưởng mạnh mẽ doanh thu dịch vụ số”, ông Hiển nói.

Ông khẳng định mục tiêu của MobiFone là trở thành doanh nghiệp thuộc nhóm hạt nhân thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia, đi đầu trong việc đầu tư, hỗ trợ các doanh nghiệp khác trong phát triển hạ tầng số và chuyển đổi số…

Anh Tú

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/loi-nhuan-mobifone-giam-4556949.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện