Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

Lãi suất từ bảo hiểm liên kết đầu tư đảm bảo không?

Lãi suất từ bảo hiểm liên kết đầu tư đảm bảo không?

Tôi được khuyên nên tham gia bảo hiểm liên kết đơn vị để được hưởng lãi suất cao. Tuy nhiên, đây phải phương án tìm kiếm mức lãi an toàn không? (Thanh Hà, 28 tuổi)

Trả lời:

Chào bạn! Bảo hiểm liên kết đầu tư được chia thành 2 nhóm chính: liên kết chung và liên kết đơn vị. Trong đó, nhóm liên kết chung sẽ có lãi suất đảm bảo dành cho khách hàng thích sự an toàn, ít rủi ro. Ngược lại, nhóm liên kết đơn vị phù hợp với khách hàng sẵn sàng cho cơ hội lãi suất cao hơn cũng như chấp nhận rủi ro trong đầu tư.

Lãi suất từ bảo hiểm liên kết đơn vị thường cao hơn giải pháp liên kết chung khá nhiều. Việc lựa chọn sẽ tùy thuộc vào khẩu vị của khách hàng. Nếu bạn ưa thích sự an toàn, nên chọn bảo hiểm liên kết chung.

Hiện nay, nhiều khách hàng chọn hình thức bảo hiểm liên kết đầu tư vì đây giải pháp tài chính linh hoạt vừa mang lại cơ hội đầu tư sinh lời vừa bảo vệ người tham gia trước nhiều rủi ro. Đây là loại hình bảo hiểm bao hàm cả hai yếu tố: bảo vệ và đầu tư sinh lợi nhuận. Đặc điểm của loại hình bảo hiểm này là có cơ cấu đóng phí, quyền lợi bảo hiểm tách bạch rõ ràng giữa phần bảo vệ và phần đầu tư.

Khi tham gia bảo hiểm liên kết đầu tư, khách hàng có quyền lựa chọn phí bảo hiểm vào quỹ tùy theo nhu cầu. Đây là dòng sản phẩm bảo hiểm ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Dòng sản phẩm này cũng thường được thiết kế đơn giản, phù hợp hơn với nhu cầu của từng phân khúc khách hàng.

Ngoài ra, người tham gia bảo hiểm liên kết đầu tư còn có quyền chủ động lựa chọn quỹ đầu tư, biết rõ các khoản phí phải trả cho công ty bảo hiểm và cách thức thu phí.

Phạm Giang

Chuyên viên tư vấn bảo hiểm

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/lai-suat-tu-bao-hiem-lien-ket-dau-tu-dam-bao-khong-4588958.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện