Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

Kinh tế Trung Quốc tăng trưởng ít nhất 4,4% năm 2022

Kinh tế Trung Quốc tăng trưởng ít nhất 4,4% năm 2022

Dù ảnh hưởng bởi Covid-19, nền kinh tế Trung Quốc năm qua có thể tăng trưởng ít nhất 4,4%, theo ông Tập Cận Bình.

Trong bài phát biểu năm mới, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết tổng sản phẩm quốc nội (GDP) nước này đã vượt hơn 120.000 tỷ nhân dân tệ (17.400 tỷ USD) trong năm 2022. Điều này đồng nghĩa GDP năm qua dự kiến tăng trưởng ít nhất 4,4%.

Năm 2021, GDP Trung Quốc là 114.900 tỷ nhân dân tệ, theo ước tính sửa đổi của Cục Thống kê Quốc gia nước này hồi đầu tuần. “Nền kinh tế Trung Quốc vẫn là nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới và có sự phát triển lành mạnh”, ông Tập đánh giá.

Ước tính này cao hơn mức dự đoán phổ biến của các nhà kinh tế quốc tế là 2,8% đến 3,2%, một trong những mức thấp nhất kể từ năm 1976, theo CNN.

Chính phủ Trung Quốc từng đặt mục tiêu tăng trưởng năm 2022 là 5,5%. Tuy nhiên, kinh tế nước này năm qua bị ảnh hưởng bởi các đợt bùng phát dịch lặp đi lặp lại, sự sụt giảm của thị trường bất động sản, nhu cầu nội địa lẫn quốc tế yếu. Mới đây, Trung Quốc đã quyết định điều chỉnh chính sách chống dịch theo hướng nới lỏng, dù số ca dương tính có tăng vào mùa đông.

Theo khảo sát của Bloomberg, các nhà kinh tế dự báo khả năng phục hồi nhanh và mạnh hơn của kinh tế nước này vào cuối năm 2023. Cụ thể, sau giai đoạn khởi đầu chậm chạp có thể diễn ra trong quý I, giai đoạn cuối năm sẽ là động lực giúp tăng trưởng cả năm 2023 dự kiến đạt 4,8%.

“Nền kinh tế Trung Quốc có khả năng phục hồi tuyệt vời, tiềm năng to lớn và sức sống to lớn. Các nguyên tắc cơ bản duy trì sự tăng trưởng dài hạn của nó vẫn mạnh mẽ”, ông Tập Cận Bình nói.

Phiên An (theo Bloomberg, CNN)

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/kinh-te-trung-quoc-tang-truong-it-nhat-4-4-nam-2022-4555102.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện