Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

Khánh Hòa có hơn 100 dự án bất động sản chậm tiến độ

Khánh Hòa có hơn 100 dự án bất động sản chậm tiến độ

Năm nay, Khánh Hòa có 111 dự án có nguồn vốn đầu tư ngoài ngân sách triển khai chậm tiến độ từ 2 đến 10 năm.

Nội dung trên được Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Trần Hòa Nam giải trình trong phiên chất vấn kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh Khánh Hòa khóa 7, ngày 9/12. Sở đang tham mưu tỉnh kiên quyết xử lý những dự án chậm tiến độ này.

Ông Trần Hòa Nam cho biết trong các dự án trên được chia thành ba nhóm. Nhóm thứ nhất là dự án chậm tiến độ. Thứ hai là nhóm có vướng mắc liên quan đến quy hoạch, mật độ xây dựng, các thủ tục đầu tư với 28 dự án (15 dự án ở TP Nha Trang). Cuối cùng là nhóm đang tiếp tục rà soát, kiểm tra về quy hoạch, tình hình triển khai dự án; nguyên nhân chậm tiến độ; lỗi vi phạm của nhà đầu tư; thẩm định năng lực tài chính và kinh nghiệm của nhà đầu tư;…. là 71 dự án (20 dự án ở TP Nha Trang).

Dự án Nha Trang Sao có hàng loạt sai phạm và đã bị chính quyền chấm dứt hoạt động, thu hồi giấy chứng nhận đầu tư. Ảnh: Bùi Toàn

Dự án Nha Trang Sao có hàng loạt sai phạm và đã bị chính quyền chấm dứt hoạt động, thu hồi giấy chứng nhận đầu tư. Ảnh: Bùi Toàn

“Hiện đơn vị đã kiểm tra và xử phạt 8 dự án trong nhóm chậm tiến độ. Ngoài ra, 3 dự án đang xem xét chấm dứt hoạt động và thu hồi giấy chứng nhận đầu tư nếu đủ điều kiện. 4 dự án sẽ thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư sau khi có quyết định thu hồi đất”, ông Nam nói.

Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư Khánh Hòa cho biết theo quy định tại Điều 47, 48 Luật Đầu tư năm 2020, để đủ điều kiện chấm dứt hoạt động và thu hồi giấy chứng nhận đầu tư của dự án chậm tiến độ phải thực hiện một số thủ tục liên quan như kiểm tra, lập biên bản, ban hành quyết định xử phạt, tạm ngừng hoạt động dự án để khắc phục vi phạm,…

Nếu không có khả năng khắc phục, Sở sẽ mời nhà đầu tư đến đối thoại, lập biên bản làm việc, sau đó báo cáo UBND tỉnh cho ý kiến chủ trương về việc chấm dứt hoạt động và thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư của dự án.

Ngoài ra, để đảm bảo việc chấm dứt hoạt động dự án đúng theo quy định của Luật Đầu tư năm 2020 và tránh các trường hợp khiếu nại, khiếu kiện của nhà đầu tư, cần một khoảng thời gian nhất định để thực hiện đầy đủ thủ tục chấm dứt hoạt động dự án do chậm tiến độ. Điều này khác với Luật Đầu tư năm 2014 sẽ ban hành Quyết định chấm dứt hoạt động dự án ngay khi xác định dự án chậm tiến độ.

Bùi Toàn

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/khanh-hoa-co-hon-100-du-an-bat-dong-san-cham-tien-do-4546266.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện