Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

Hoàng hậu Hà Lan nói sẽ giúp Việt Nam triển khai tài chính toàn diện

Hoàng hậu Hà Lan nói sẽ giúp Việt Nam triển khai tài chính toàn diện

Trên cương vị Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc, Hoàng hậu Hà Lan nói sẽ hỗ trợ Việt Nam thực hiện Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia.

Chiều 12/12 (tối cùng ngày giờ Việt Nam), Thủ tướng Phạm Minh Chính hội kiến Hoàng hậu Maxima tại La Hay, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hà Lan.

Bà cho biết rất ấn tượng trước thành tựu phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam, nhất là việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững. Bà đánh giá cao Việt Nam đã triển khai Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia và khẳng định, trên cương vị Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc về tài chính bao trùm, sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam triển khai.

Thủ tướng Phạm Minh Chính mong muốn Hoàng hậu tiếp tục giúp tư vấn, huy động các nguồn lực hỗ trợ Việt Nam triển khai thành công Chiến lược này. Ông cũng đề nghị Hoàng hậu huy động các chương trình hỗ trợ kỹ thuật giúp Việt Nam trong các lĩnh vực mới như chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo, giáo dục tài chính, bảo vệ người tiêu dùng tài chính nhằm tăng cường các công cụ để triển khai Chiến lược tài chính toàn diện hiệu quả.

Lãnh đạo Chính phủ mong muốn Hoàng gia và cá nhân Hoàng hậu tiếp tục ủng hộ đẩy mạnh toàn diện quan hệ hai nước, cũng như hỗ trợ tài chính, chuyển giao công nghệ giúp Việt Nam thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững.

Thủ tướng Phạm Minh Chính hội kiến với Hoàng hậu Maxima, chiều 12/12 (tối cùng ngày giờ Việt Nam). Ảnh: Dương Giang

Thủ tướng Phạm Minh Chính hội kiến với Hoàng hậu Maxima, chiều 12/12 (tối cùng ngày giờ Việt Nam). Ảnh: Dương Giang

Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 của Việt Nam được nêu trong quyết định 149 năm 2020 của Thủ tướng. Tài chính toàn diện là việc mọi người dân và doanh nghiệp được tiếp cận và sử dụng các sản phẩm, dịch vụ tài chính thuận tiện, phù hợp nhu cầu, với chi phí hợp lý, được cung cấp có trách nhiệm và bền vững, trong đó chú trọng đến nhóm người nghèo, người thu nhập thấp, người yếu thế, doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp siêu nhỏ.

Chiến lược hướng tới phổ cập các sản phẩm, dịch vụ tài chính cơ bản do các tổ chức được cấp phép cung ứng, bao gồm thanh toán, chuyển tiền, tiết kiệm, tín dụng, bảo hiểm. Mục tiêu phấn đấu đến cuối năm 2025 có ít nhất 80% người trưởng thành có tài khoản giao dịch tại ngân hàng hoặc các tổ chức được phép khác; tiến tới mục tiêu mỗi người trưởng thành có ít nhất một tài khoản giao dịch vào năm 2030…

Đề nghị Hà Lan sớm phê chuẩn Hiệp định Bảo hộ đầu tư Việt Nam – EU

Cũng trong buổi chiều 12/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính hội kiến Chủ tịch Thượng viện Jan Anthonie Bruijn và Chủ tịch Hạ viện Vera Bergkamp. Ông mong Nghị viện Hà Lan sớm phê chuẩn Hiệp định Bảo hộ đầu tư Việt Nam – EU (EVIPA), tạo thuận lợi cho doanh nghiệp Hà Lan kinh doanh, đầu tư tại Việt Nam; khuyến khích các doanh nghiệp Hà Lan đầu tư vào các lĩnh vực chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, an ninh lương thực, an ninh năng lượng, ứng phó biến đổi khí hậu ở Việt Nam.

Lãnh đạo Chính phủ cũng đề nghị Nghị viện Hà Lan ủng hộ Ủy ban châu Âu (EC) sớm gỡ bỏ thẻ vàng IUU đối với xuất khẩu thủy sản của Việt Nam; xem xét thành lập nhóm Nghị sĩ hữu nghị Hà Lan – Việt Nam để tăng cường tin cậy, hiểu biết giữa cơ quan lập pháp hai nước.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Hà Lan. Ảnh: Nhật Bắc

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Hà Lan. Ảnh: Nhật Bắc

Cuối giờ chiều, Thủ tướng làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp Hà Lan tại Việt Nam (DBAV) và Phòng Thương mại Hà Lan – Việt Nam (NVCC); tiếp lãnh đạo một số tập đoàn hàng đầu của Hà Lan.

Người đứng đầu Chính phủ đề nghị các đối tác phát triển cho Việt Nam, các nhà đầu tư vào Việt Nam được vay vốn với lãi suất ưu đãi, hỗ trợ công nghệ, đào tạo nhân lực, quản trị và xây dựng, hoàn thiện thể chế, hỗ trợ Việt Nam xây dựng nền công nghiệp năng lượng sạch, phát huy được tiềm năng lớn về điện gió, điện mặt trời…

Ông Evert Lichtenbelt, CEO và bà Rosanne van Miltenburg, Giám đốc kinh doanh vùng của Tập đoàn Harvest Waste – công ty hoạt động trong lĩnh vực xử lý rác thải và sản xuất điện từ chất thải – cho biết đang nghiên cứu đề xuất dự án nhà máy sản xuất điện sử dụng chất thải tại Sóc Trăng với tổng vốn đầu tư dự kiến 100 triệu USD.

Thủ tướng Phạm Minh Chính hoan nghênh ý tưởng của Harvest Waste. Với tốc độ phát triển kinh tế, công nghiệp hóa, đô thị hóa nhanh thời gian qua, ông dự báo nhu cầu xử lý chất thải, rác thải của Việt Nam sẽ còn tăng cao.

Ông Chính đề nghị Harvest Waste tiếp tục nghiên cứu, phát triển và sử dụng các sản phẩm công nghệ cao, hiện đại cho các dự án tại Việt Nam; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, địa phương để thực hiện hiệu quả và đúng tiến độ các dự án đang được triển khai.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đang trong chuyến thăm chính thức Hà Lan từ ngày 11-13/12, theo lời mời của Thủ tướng Rutte.

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/hoang-hau-ha-lan-noi-se-giup-viet-nam-trien-khai-tai-chinh-toan-dien-4547509.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện