Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

Hàng quán chật kín khách ngày đầu năm

Hàng quán chật kín khách ngày đầu năm

Nhiều nhà hàng, quán cà phê tại Hà Nội, Hải Phòng kín khách hai ngày đầu năm mới, nhưng giữ nguyên giá hoặc chỉ tăng nhẹ so với ngày thường.

Mùng 2 Tết (23/1), cửa hàng của hệ thống cà phê ở Hà Nội đã mở cửa trở lại sau khi nghỉ hai ngày 30 và mùng 1 Tết. Các thương hiệu như Highlands Coffee, The Coffee House, Phúc Long, Starbucks… đều không thu phụ phí để thu hút khách hàng trong những ngày Tết. Một số cửa hàng nhỏ hơn chỉ phụ thu thêm 5.000 – 10.000 đồng một đồ uống, khác hẳn với những năm trước dịch.

Một cửa hàng cà phê, trà sữa kín khách ở Lý Thường Kiệt, Hà Nội tối mùng 2 Tết. Ảnh: MaiNLH

Một cửa hàng cà phê, trà sữa kín khách ở Lý Thường Kiệt, Hà Nội tối mùng 2 Tết. Ảnh: MaiNLH

Từ chiều tối, nhiều cơ sở ở khu vực trung tâm thành phố đông kín khách, đa phần là thanh niên. Khoảng 19h, chị Hương Mai, trú tại Nam Từ Liêm, Hà Nội phải di chuyển qua vài quán cà phê mới tìm được một địa điểm trên đường Lý Thường Kiệt có bàn đủ cho 8 người. “Phần lớn hàng quán đều khá tấp nập khách ra vào. Đông khách nên thời gian chờ đồ uống cũng lâu hơn mọi ngày”, chị Mai nói.

Không chỉ cửa hàng cà phê, nhiều quán ăn vỉa hè những ngày này cũng đắt khách, nhưng giá cả cũng ở mức chấp nhận được. Anh Đặng Hoàng Việt ở Hà Đông chia sẻ tối mùng 2 đưa gia đình đi ăn bò nướng ở phố Cửa Đông hết 750.000 đồng. Với những món ăn tương tự, ngày thường gia đình anh Việt hết khoảng 650.000 – 700.000 đồng.

Tại Hải Phòng, hàng quán trong trung tâm thương mại Aeon Mall cũng chật kín khách. Anh Quang Thành, trú tại Đằng Lâm, Hải Phòng đến đây vào lúc 18h30 tối mùng 2 Tết và phải mất gần nửa tiếng mới chọn được một quán ăn còn chỗ trống ở tầng 1 của trung tâm thương mại. “Đi ăn hàng ngày Tết cũng khá vất vả vì tìm được chỗ ngồi xong cũng mất thêm gần nửa tiếng để quán phục vụ đủ đồ ăn”, anh Thành cho hay.

Một cửa hàng pizza trong trung tâm thương mại Aeon Mall full bàn khoảng 19h tối mùng 2 Tết. Ảnh: Quang Thành

Một cửa hàng pizza trong trung tâm thương mại Aeon Mall full bàn khoảng 19h tối mùng 2 Tết. Ảnh: Quang Thành

Nhiều hàng ăn ở Hải Phòng còn bán suốt đêm Giao thừa. Bà Nguyễn Ngọc Anh, chủ một hàng bún, bánh đa trên đường Lê Lai, Hải Phòng đã duy trì việc bán hàng đêm Giao thừa đến hết Tết vài năm gần đây để phục những người đi xem pháo hoa hay đi lễ chùa. Theo bà, đây là một trong số ít dịp trong năm để gia tăng doanh số bán hàng.

Tuy nhiên, không phải cơ sở kinh doanh nào phục vụ xuyên Tết Quý Mão cũng có thể kiếm bộn. Giang Trần, người đang kinh một chuỗi cocktail bar tại Hà Nội đánh giá, nhìn chung lượng khách đến các quán của chị giảm rõ rệt so với năm ngoái. “Bình quân chi tiêu của khách hàng năm nay cũng giảm mạnh. Có thể do khách hàng thắt chặt chi tiêu hơn và dịp Tết Âm lịch năm nay sát với Tết Dương lịch”, chị Giang chia sẻ. Trong khi đó để duy trì hoạt động, cửa hàng vẫn phải áp dụng mức lương gấp ba lần cho những nhân viên đi làm ngày Tết.

Tú Anh

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/hang-quan-chat-kin-khach-ngay-dau-nam-4563031.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện