Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

Giảm 30% tiền thuê đất cho doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng dịch

Giảm 30% tiền thuê đất cho doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng dịch

Doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân… đang thuê đất hàng năm của Nhà nước sẽ được giảm tiếp 30% tiền thuê đất năm 2022, theo quyết định của Chính phủ.

Nội dung này được nêu tại Nghị quyết 07 được Chính phủ ban hành ngày 30/1. Theo đó, doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân được Nhà nước cho thuê đất trực tiếp theo hình thức trả tiền hàng năm sẽ được giảm 30% tiền thuê đất, thuê mặt nước của năm 2022. Mức giảm này tương đương chính sách áp dụng năm ngoái.

Hồi giữa tháng 1, Bộ Tài chính đề xuất giảm tiếp 30% tiền thuê đất, thuê mặt nước cho các đơn vị, hộ gia đình, doanh nghiệp trong năm nay để hỗ trợ phục hồi sau dịch.

Tại Nghị quyết ban hành hôm nay, Chính phủ yêu cầu Bộ Tài chính sớm hoàn thiện, trình Thủ tướng ký Quyết định quy định cụ thể việc giảm tiền thuê đất, thuê mặt nước của các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nêu trên.

Năm ngoái, số tiền thuê đất được giảm 30%, khoảng 3.500 tỷ đồng, qua đó hỗ trợ cho các doanh nghiệp, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân trong tháo gỡ khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, để có thể sớm khôi phục lại hoạt động sản xuất, kinh doanh sau dịch.

Tổng số tiền hỗ trợ từ các chính sách tài khoá cho các đối tượng chịu ảnh hưởng bởi dịch năm ngoái khoảng 233.000 tỷ đồng. Tại họp báo Chính phủ thường kỳ đầu tháng 1, lãnh đạo Bộ Tài chính cho biết các chính sách hỗ trợ người dân, doanh nghiệp về thuế, phí… năm nay sẽ tương tự năm ngoái, song có điều chỉnh phù hợp thực tế.

Anh Minh

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/giam-30-tien-thue-dat-cho-doanh-nghiep-nguoi-dan-bi-anh-huong-dich-4564879.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện